Bài PR đã viết
Bài PR đăng báo - lĩnh vực thiết kế, thi công gian hàng hội chợ | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR đăng báo - lĩnh vực thiết kế, thi công gian hàng hội chợ

Gian hàng hội chợ: 5 yếu tố quyết định thành công

Khi tham gia triển lãm, yếu tố hút khách được đánh giá là thước đo thành công của một gian hàng. Tới 98% đơn vị dự hội chợ mong muốn được đông đảo khách tham quan ghé thăm. Tuy nhiên, với cá nhân, đơn vị, tổ chức chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế tại hội chợ. Câu hỏi làm thế nào để gian hàng hút khách là vấn đề mơ hồ và nan giải.

Chia sẻ với Anh Hồ An Nhân, Phó giám đốc Công ty TNHH Quảng Cáo & Xây Dựng Gia Long, (một trong những đơn vị hàng đầu tại Sài Gòn, thâm niên 10 năm hoạt động lĩnh vực thiết kế, thi công gian hàng hội chợ),anh cho biết,hội chợ là một hình thức xúc tiến thương mại vừa mở về không gian vừa hội tụ khách hàng trung tâm .Mỗi hội chợ lại có đặc thù riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên, dù hội chợ nào thì mục tiêu hàng đầu là phải thu hút được nhiều khách tham quan gian hàng. Trong các nhân tố chi phối sự thành công của gian hàng, có 5 vấn đề then chốt mà các công ty, tổ chức nên tham khảo.

1. Vị trí gian hàng

Mặt tiền, khu vực trung tâm, gẫn lối đi chính, gần cửa ra vào là vị trí đẹp cho gian hàng. Với sự thuận tiện, đông người qua lại, vị trí này được coi đắc địa. Vì thế, đây cũng là vị trí thuê phí cao nhất. Tuy nhiên, nếu không đủ ngân sách thuê, các đơn vị ở vị trí khuất hơn vẫn có thể thu hút được khách bằng các yếu tố khác như: thiết kế gian hàng, tạo yếu tố động, ……

2. Thiết kế gian hàng

Giữa hàng trăm gian hàng tham gia hội chợ, khách hàng chỉ có 3 giây để quyết định dừng chân ở đâu. Với thời gian ít ỏi như “chớp mắt” này, gian hàng nào thiết kế ấn tượng, thân thiện – gần gũi (thậm chí bình dân nhất) sẽ “mời gọi” được khách hàng. Không nên thiết kế gian hàng quá nghiêm túc hay quá sơ sài. Đặc biệt, hình ảnh, màu sắc nên căn nhắc cho thật nổi bật – rực rỡ. Đừng ngại sử dụng các tông màu sáng hoặc chói lóa để gây ấn tượng mạnh.

3. Yếu tố động lôi cuốn trong gian hàng

Một gian hãng tĩnh dễ dàng bị khách thăm quan bỏ qua. Vì vậy, ba yếu tố âm thanh – ánh sáng – chuyển động nên được đặc biệt chú ý. Bạn có thể mở video trình chiếu. Sử dụng âm nhạc làm nền hoặc đơn giản nhất là trang bị micro cho nhân viên chào hàng, giới thiệu sản phẩm, thuê hoạt náo viên đi lại mời khách..v..v… Về ánh sáng, gian hàng có thể chọn đèn nhấp nháy, đèn pha hoặc spotlight… để kích thích thị giác người thăm quan.

4. Giao lưu – trình diễn

Một gian hàng tạo được cảm giác hoặc có sự giao lưu được ví như thỏi nam châm hút khách. Những từ khóa “nằm lòng” khi tạo cảm giác cho một gian hàng đó là: vui nhộn, kinh hãi, kỳ lạ, hoặc sexy (với những gian hàng game, thời trang…v…v…..). Và không nên bỏ qua những màn trao tặng hay dùng thử miễn phí (giảm giá) nếu có.

Gian hàng cũng đặc biệt cần có sự trình diễn bằng các mô hình làm thử do nhân viên đảm nhiệm, bằng sự giao lưu của gương mặt đại diện thương hiệu, hoạt náo viên….

5. Đón luồng khách chính

Điều này đặc biệt quan trọng với các đơn vị không có được vị trí  “mặt tiền” hay “đắc địa”. Để đảm bảo vẫn thu hút được khách ghé thăm, các công ty cần nghiên cứu kỹ sơ đồ, cách bố trí của triển lãm để phân tích luồng di chuyển của khách hàng. Phân bố trí nhân viên đứng đón khách và mời chào ghé thăm gian hàng hoặc dùng thử sản phẩm…v..v…ngay từ cửa chính gần nhất. Gian hàng ở góc khuất thì càng phải chú trọng vấn đề này.

Nhân viên nên mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như ấn tượng về thương hiệu. Khi tuyển chọn, cần chú ý lựa những nhân viên có kiến thức, am hiểu về sản phẩm. Có ngoại hình tốt và khả năng hoạt náo, thu hút đám đông.

Hội chợ được xem là cơ hội đắt giá để quảng bá thương hiệu, tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng, tìm hiểu thị trường, khảo sát sức mua, xu hướng, thị hiếu, đối thủ cạnh tranh… Tham gia hội chợ cũng đồng nghĩa với việc đầu tư nguồn kinh phí không nhỏ, đặc biệt là các hội chợ lớn – uy tín. Vì thế, các công ty cần chuẩn bị kỹ lưỡng ít nhất là 3 đến 6 tháng. Từ việc xác định mục tiêu, chuẩn bị sản phẩm trưng bày, tài liệu quảng cáo….đến việc thuê thiết kế, thi công dựng gian hàng.

Anh Nhân cho biết thêm, thực tế tới 60% khách hàng hiện nay chưa hiểu hết một gian hàng hội chợ cần phải làm những gì, làm như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Và tất nhiên, họ cũng không nắm rõ được chi phí tối thiểu.

Một gian hàng chuyên nghiệp tại hội chợ lớn như vietbuild, Giảng Võ, Secutech ….( có hình ảnh 3D tương ứng trên website http://gialongadv.com/) sẽ phải qua các bước hợp tác chặt chẽ của 4 khâu: giám đốc sáng tạo – Kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế, design, dựng 3D, chuyên gia thương hiệu – marketing, chuyên gia kỹ thuật thi công.Chỉ một bộ phận thiết kế – dựng 3D hay chỉ bộ phận công nhân thi công thì không thể có được tất cả các kỹ năng đáp ứng sự chuyên nghiệp. Và lời khuyên dành cho các cá nhân, đơn vị tham gia hội chợ lớn, muốn sở hữu một gian hàng nổi bật – chất lượng không nên thuê đơn vị chỉ toàn thợ thi công, hãy lựa chọn đơn vị có đầy đủ bộ phận thiết kế – thi công chuyên nghiệp. Có như vậy mới gạt hái, thu thập được nhiều giá trị quý báu qua kỳ hội chợ, xứng đáng với khoản kinh phí đầu tư.

Nguyễn Toan


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý