Bài PR đã viết
Bài PR đăng báo giấy cho dự án thiết kế website | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR đăng báo giấy cho dự án thiết kế website

Bài viết này tôi viết cho dự án chili.vn của công ty Mắt Bão Media do anh Huỳnh Ngọc Duy làm chủ dự án. Bài viết sử dụng đăng trên báo Kinh Tế Sài Gòn ( báo giấy). Yêu cầu bài viết dưới dạng phóng sự thực tế, phản ánh chân thực về hiện trạng thị trường. 

(Copywriter Vietbaipr.com)

Thời đại “phi website” bất phú

Theo thống kê, tính tới tháng 4/2012, Việt Nam có 31,3 triệu người dùng Internet, 15.5 triệu thuê bao di động kết nối 3G. Tỉ lệ truy cập Internet cao thứ 16 trên thế giới. Điều này, đồng nghĩa với việc, kinh doanh online là mảnh đất vô cùng “màu mỡ”. Không ít cá nhân, doanh nghiệp đã làm giàu nhờ internet.

Trước xu thế “người người - nhà nhà” lên “sàn online”, website là công cụ quan trọng,  yếu tố “ bất ly thân” được nhiều người quan tâm.

“Nông dân” cũng làm website                                                          

Anh Phan Dũng (Phước Sơn - Quảng Nam), sinh sống bằng công việc khai thác mật ong rừng già Hiệp Đức. Hằng ngày, thời gian chủ yếu của anh là đi rừng. Khái niệm website với anh Dũng cách đây 7 năm vô cùng xa lạ. Nhưng, sau lần cậu em họ về chơi, gợi ý “sản phẩm của anh bán ở thành phố mới có giá” và giải thích cho anh sơ qua cách kinh doanh online để “san bằng khoảng cách”. Anh tận dụng máy tính của con gái, bắt đầu tập tành online, rồi cũng biết vào google tìm người thiết kế website.

Trường hợp của Thu Mai (Lý Nhân - Hà Nam) thì ngược lại, chị từng tốt nghiệp ĐH KHXH Nhân Văn, đã đi làm ở công ty tư nhân, nhưng công việc không ổn định. Chị bỏ Hà Nội để về quê trồng gừng, nghệ, trồng hoa hồng.... làm nước hoa hồng, rượu gừng, rồi học cách chế biến dầu dừa, cám gạo…v.v…Chị quay sang kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên. Với hiểu biết chút ít về “công dụng” của website, chị quyết định mở website riêng mình để bán sản phẩm toàn quốc.  

Phi “website”…bất phú

Ngoài những trường hợp được cho là đặc biệt như ở trên, hiện nay, việc tạo dựng website trở thành công việc “sống - còn” của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. Đơn vị đã có tên tuổi thì tiếp tục mở rộng thị trường, thu hút lượng khách hàng mới, tăng doanh thu, lợi nhuận hoặc đánh bóng thương hiệu. Với cá nhân mới khởi nghiệp hay công ty quy mô nhỏ, công thức lập website + quảng cáo từ khóa đã có thể ngay lập tức tìm kiếm nguồn khách hàng. Cộng thêm với ưu điểm không cần thuê mặt bằng, kinh doanh ở bất cứ đâu, thu hẹp khoảng cách địa lý……website đang mang lại những lợi ích “sờ thấy” về mặt kinh tế, bước phát triển kinh doanh ban đầu thuận lợi, chi phí thấp, nguy cơ rủi ro ít.

Không chỉ với việc kinh doanh sản phẩm, đối với nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ, website còn là profile, ấn phẩm quan trọng giúp khách hàng tìm hiểu, tra cứu thông tin, năng lực trước khi xúc tiến ký kết hợp đồng. Tới 80% ý kiến cho rằng, địa chỉ web quan trọng hơn cardvisit và là một yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp - uy tín của thương hiệu. Hay nói cách khác, với thị trường hiện nay, đơn vị, cá nhân nào không lập website rất dễ rơi vào tình trạng tụt hậu.

Dịch vụ thiết kế web Việt Nam – mê hồn trận

Đi cùng với nhu cầu thiết kế website đang tăng mạnh, dịch vụ thiết kế website ở Việt Nam vô cùng đa dạng – phức tạp. Search cụm từ “thiết kế website” có khoảng trên 800.000 kết quả trong 0.24 giây. Tuy nhiên, sự sôi động này lại đáng diễn ra theo chiều hướng “phá giá”.

Cách đây 5 - 10 năm, thiết kế website là một vị trí “sang ” trong lĩnh vực CNTT. Chi phí tối thiểu cho 1 website đơn giản cũng phải từ 10 triệu – 20 triệu trở lên. Nhưng hiện nay, hàng trăm gói dịch vụ thiết kế web giá rẻ ra đời, thậm chí chỉ cần bỏ 300.000đ - 500.000đ đã có ngay 1 website. Ngoài nguyên nhân nhiều công ty tư nhân thành lập, sinh viên CNTT làm tự do còn có một vấn đề nữa là tình trạng bảo mật website của Việt Nam chưa cao, dễ dàng bị hacker đột nhập, trộm code, chỉnh sửa sau đó bán lại với giá mềm hơn.

Vậy người dùng Việt Nam được gì ở những gói web giá rẻ? Thông thường, với dịch vụ dưới 1 triệu, bên thiết kế chỉ chỉnh sửa một số thông tin nhỏ như địa chỉ hay thay banner, logo..v...v…. và không hỗ trợ thêm. Khách hàng sau đó không hài lòng thì tự bỏ tiền ra để chỉnh sửa hoặc làm lại web khác. Ngoài ra, đa số dịch vụ không bao gồm phí vận hành và duy trì web hằng năm, bất cứ vấn đề gì phát sinh sau đó khách hàng đều phải móc hầu bao ra chi trả. Song, điều quan trọng hơn cả nằm ở việc, tới 90% khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website hoàn toàn không có kiến thức về lĩnh vực này. Mặc dù là người bỏ tiền ra mua tên miền, hosting và thiết kế web nhưng quyền “sinh” quyền “sát”, bên thiết kế lại là người nắm giữ. Điều này đặc biệt nguy hiểm nếu lựa chọn các đơn vị không chuyên nghiệp hay các cá nhân tự do thiếu trách nhiệm. Không ít người rơi vào cảnh website đang chạy bỗng dưng ngưng mà không biết kêu ai bởi không có hợp đồng với cá nhân, hoặc có hợp đồng nhưng công ty nhỏ, ít người, khi phá sản hay có sự cố, người phụ trách cũng …tắt máy.  

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, để hưởng dịch vụ thiết kế website giá rẻ tin cậy, hiện tại khả quan nhất là trông chờ vào các “ông lớn” như FPT, VDC hay Mắt Bão Media, …Bởi với nguồn kinh phí và nhân lực lớn, các đơn vị này có thể tạo được gói dịch vụ rẻ nhưng  đảm bảo “ngon – bổ”.

Tuy nhiên, trên thị trường, những dự án thiết kế web giá rẻ xuất phát từ các “đại gia” này chưa nhiều. Tính đến năm 2014 mới có dự án “Vì sứ mệnh 100,000 Doanh nhân thành đạt” (Chili.vn) của bên Mắt Bão Media. Anh Huỳnh Ngọc Duy (giám đốc điều hành) lý giải, sở dĩ không nhiều đơn vị bắt tay và thực hiện bởi để có một dịch vụ khởi tạo webste < 1 triệu/ 1 năm (đã bao gồm toàn bộ phí duy trì tên miền + host + thiết kế web) cho người chỉ cần biết sơ qua cách sử dụng máy tính có thể dùng thì “Chúng tôi tốn 4 năm chuẩn bị. Mức chi phí cho nhân viên, kho code là rất lớn. Đặc biệt, khi dự án thực hiện, lúc nào cũng bắt buộc có nhân viên thiết kế trực sẵn để hỗ trợ khách hàng bởi thời gian hoàn thiện website tối đa chỉ 5 ngày. Như vậy, không chỉ cần kinh phí lớn mà còn đòi hỏi sự tâm huyết, chuyên nghiệp, chi li từng chút mới có thể …không sợ lỗ”.

Thiết nghĩ, website là tài sản lớn, lâu dài tương đương thương hiệu một công ty. Để có được một website với giá cả hợp lý, khách hàng lựa chọn chú ý cẩn trọng đơn vị thiết kế, không quá ham rẻ. Nên có hợp đồng giấy tờ cam kết, lựa chọn các công ty lớn, có thương hiệu, uy tín trên thị trường để hưởng sự an toàn, các giá trị bền vững, và đảm bảo quyền sở hữu vĩnh viễn, hạn chế tối đa tranh chấp, xâm phạm.

Nguyễn Toan


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý