Bài PR đã viết
Bài PR đăng tạp chí thời trang (style) - Thương hiệu thời trang Xuan Haute Couture | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR đăng tạp chí thời trang (style) - Thương hiệu thời trang Xuan Haute Couture

Những người yêu sự ..."đơn chiếc"

Thế giới thời trang gần 20 năm qua đã quen thuộc câu nói: “Thời trang là cách biểu hiện tối đa cá tính mỗi người”. Tôi không dám buông câu đánh giá về thị hiếu chung của “một nửa thế giới” qua cách ăn mặc nhưng ở Việt Nam thấy phần lớn mọi người thường chú trọng nhiều tới cái gọi là “mốt”. Cứ vài ba tháng là một mốt mới được lăng xê, đám đông chị em phụ nữ chạy theo mải miết để rồi vài ba tháng sau lại xếp nó vào trong tủ để chạy theo kiểu mốt khác. Nhưng sự thật “mốt” là một vòng quay lặp lại từ người này sang người khác, có chăng là một chút biến tấu và cách điệu, hay nói đúng hơn người ta mua sắm theo một tâm lý “hội chứng đám đông”. Vậy những đối tượng có sự tinh tế, gu thẩm mỹ và yêu cầu khắt khe sẽ dừng lại ở đâu? Tôi đem băn khoăn đó giấu kín trong thời gian khá dài cho đến khi gặp được hai chị.

Đó là những vị khách tôi tình cờ gặp chị tại Hồng Kông và Pháp. Chẳng phải là siêu sao, diễn viên điện ảnh hay những nhân vật đình đám nhưng khi xuất hiện của hai người phụ nữ ấy đều có một điểm chung đó là sức lôi cuốn kỳ lạ.

Người đầu tiên, tôi gặp chị tại một trung tâm mua sắm khá sầm uất ở Hồng Kông. Thú thực chị không quá rực rỡ nhưng tôi thấy không dưới 30 cặp mắt hôm đó liếc nhìn và trầm trồ khen cách ăn mặc của chị.. Tôi cũng không ngoại lệ, ấn tượng ngay bởi sức hấp dẫn mãnh liệt từ sự sang trọng và lịch thiệp của người phụ nữ ấy. Đó cũng là lý do vì sao tôi cố gắng bắt chuyện và xin bằng được địa chỉ liên lạc của chị. Khi ấy không có nhiều thời gian trò chuyện, tôi đành hẹn dịp khác. Nhưng phải bốn tháng sau khi về Việt Nam tôi mới được gặp lại “bóng hồng đặc biệt” đó và mới có điều kiện tìm hiểu về cuộc sống của chị nhiều hơn. Quả thực chị mang lại cho tôi rất nhiều thú vị.

Điều thú vị đầu tiên tôi khám phá ra là tủ đồ của chị có tới 40% phụ kiện là đồ hàng hiệu của các hãng Lous Vuitton, Hermès…Và 60% còn lại tất nhiên là quần áo. Nhưng đặc biệt, chị chỉ dùng duy nhất một thương hiệu Xuan Haute Couture từ vest, đầm cho tới sơ mi.

Điều thú vị tiếp theo chị dành cho tôi đó là cách nói chuyện về thời trang. Khi tôi ngỏ ý muốn tìm hiểu về cách lựa chọn những bộ đồ của chị. Chị chỉ cười. Chiều. Chị hẹn tôi tại 55 Phan Châu Trinh. Tôi cứ ngỡ đó là một quán cafe nào đó gần Bờ Hồ, không ngờ địa điểm ấy chính là Xuan Haute Couture. Hiểu băn khoăn của tôi, chị giải thích vì chị cũng chưa biết nói thế nào cho tôi hiểu nên muốn tôi cảm nhận trực tiếp bằng “mắt thấy tai nghe”. Nhìn ngắm một vòng, dừng lại ở từng bộ đồ một rồi chị bắt đầu giảng giải cho tôi cặn kỹ nét khác biệt từ chất liệu vải, phong cách, sự tinh tế thể hiện ở đâu?

 

Thú thực tôi là người không sành về thời trang, tôi bất ngờ hơn bởi chị không phải người học và chuyên sâu về thời trang. “Cũng như âm nhạc, phim ảnh,với thời trang nếu con người ta được giáo dục và tự giáo dục nâng cao thẩm mỹ văn hoá, thời trang, ắt sẽ tự chọn cho mình những thứ cần và hợp với mình” chị lý giải. Người ta nói rằng phụ nữ ai cũng thích khen, người ta cố gắng ăn mặc đẹp đôi khi cũng chỉ mong sự ghi nhận điều đó từ người khác. Nhưng với chị, chị lựa chọn đồ lại bị thôi thúc bởi lý do “hợp với cá tính của mình”, hợp với cái “gu” yêu sự tinh sảo, kỹ lưỡng và đơn chiếc. Chị trở thành một người yêu thích dòng thời trang Haute Couture từ lúc nào chị cũng không hay.

Chị chỉ biết mình chính thức biết tới Xuan Haute Couture được khoảng 5 năm. Lần đầu tiên mang vải mua bên Hồng Kong tới đặt may, chị ngạc nhiên khi nhận được lời từ chối – Xuan Haute Couture không nhận vải ngoài. Bởi một lẽ đơn giản: “những vải của Xuan Haute Couture may cho KH kiểm duyệt chặt chẽ lắm, vì nó còn đảm bảo phù hợp phong cách thời trang cho người mặc nó”. Chị chỉ cho tôi những họa tiết trên bộ đồ Xuan Haute và giải thích hầu hết chúng đều được thực hiện thủ công, “hạn hữu lắm máy móc mới được mang ra trưng dụng ở đây”. Chính vì thế cũng theo lời chị kể, hồi đầu Xuan Haute Couture chưa có đồ may sẵn như bây giờ, may một bộ chị phải đợi mất hơn 2 tháng. Xuan Haute Couture còn kỹ tính tới mức có riêng một bộ phận nhân viên chuyên định hình phong cách thời trang cho người mặc, sau đó tiến hành tìm hiểu cuộc sống, môi trường, công việc của người mặc mới tiến hành các bước may đo. Nếu là người bình thường chắc hẳn sẽ bực mình lắm, nhưng thật lạ không chỉ riêng chị mà tất cả những khách hàng ở đây đều rất vui vẻ chờ đợi “hồi hộp đợi cả tháng trời như trẻ con đếm từng ngày để nhận món quà đặc biệt ấy”. Người phụ nữ ấy làm tôi chợt hiểu một điều : đôi khi sở hữu được món đồ mình khao khát mới là niềm vui và hạnh phúc thực sự.

Người phụ nữ tiếp theo mà tôi mà tôi muốn nói ở đây thật tình cờ cũng lại là một “tín đồ” của Xuan Haute Couture.Tôi gặp chị trong một bữa tiệc tại Pháp. Chị là một số ít người Việt Nam hôm đó tới buổi tiệc và cũng như người phụ nữ đầu tiên tôi gặp, chị nhận được không ít những lời ngợi khen về gu thẩm mỹ, cách ăn mặc.
Chị định cư hẳn bên đó, nhưng vẫn thường xuyên đặt mua đồ tại Việt Nam. Mỗi tháng, chị dành hẳn quỹ tiền khoảng 30 triệu chi riêng cho việc may đồ tại Xuan Haute Couture. Tủ đồ chị nhiều tới mức, tôi nhẩm tính mỗi ngày chị mặc một bộ khác nhau thôi thời gian quay vòng mặc nó lần hai cũng phải 2 tháng. Biết là vậy, nhưng chị vẫn không cưỡng nổi sự đam mê mua sắm. Mặc dù ở xa những chị có thể biết tường tận mỗi một tuần Xuan Haute Couture có bao nhiêu bộ sưu tập mới, màu sắc, kiểu dáng ra sao.

Ở chị, tôi có cảm giác chị mua đồ giống như người ta mua tranh, đam mê nhưng không ôm đồm, tỉ mẩn, khắt khe là thế những đôi khi chỉ dám nhìn ngắm thôi và trang trí cho tủ quần đồ thêm phong phú, trang trọng. “ Dùng đồ Xuan Haute Couture lâu như vậy có khi nào chị thấy cần phải thay đổi và thương hiệu đó có khi nào lỗi thời không? Tôi tò mò hỏi chị. Chị cười: “Xuan Haute Couture ư? Chị nghĩ chừng nào người ta còn yêu sự tinh tế, lịch thiệp và cái đẹp, chừng đó người ta sẽ còn nhắc tới em ạ”.


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý