Blog / Góc Café
Doanh nhân không nghỉ Tết | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Doanh nhân không nghỉ Tết

“Tết rồi! Nghỉ ngơi thôi -> Anh nào bị cuốn vào ý nghĩ này thì….coi như XONG. Ra Giêng chuẩn bị tinh thần nước…. ngập lên gần cổ”. Lần đầu, tôi tròn mắt ngạc nhiên. Nhưng qua dăm ba cái Tết nhận cuộc gọi hỏi viết bài, tư vấn marketing của các anh chị chủ cửa hàng, chủ công ty ngay tối mùng 1, tôi phải thừa nhận đây là sự thật 100%.

Té ra, cái lúc dân tình “rửa tay, gác kiếm” nhởn nhơ chờ đón Tết hay chậc lưỡi “Tết, ăn chơi đã, để sang năm cũng được” chính là khung giờ cao điểm các anh chị doanh nhân chạy đua nước rút hoàn thiện kế hoạch năm sau. Một bản kế hoạch cần 2 tháng để ấp ủ, bàn bạc và duyệt ý tưởng + lên kế hoạch chi tiết, 2 tháng khảo sát thực tế trước khi được áp dụng thực sự. Vì thế, nếu không tiến hành sớm thì không có thời gian để khảo sát và điều chỉnh. 

Nhiều anh chị doanh nhân bảo, nghề “doanh nhân” như “hoa nở trái mùa”, muốn thành đạt đôi khi chẳng có mánh lới nào cả, chỉ hơn nhau ở chỗ biết đi trước, làm trước và thử nghiệm, điều chỉnh. Mùa Đông phải “ủ mưu’ chuẩn bị hàng hè. Mùa hè ngồi ôm ấp kế hoạch cho thu. Hay giữa lúc dân tình ồ ạt xả hàng, đẩy doanh số Tết thì lại vẽ sẵn những điều cần làm cho cho Giêng hai và cả năm sau. Phải ngồi vẽ ra thật nhiều ý tưởng và mang đi “chuột bạch” nó. Sau 1000 lần thí nghiệm, may ra mới tìm kiếm được một vài ý tưởng khởi sắc để đem áp dụng đúng mùa vụ mang lại sự “bội thu”. Không ngồi “vẽ” sớm trước thiên hạ thì lấy đâu thời gian để “chuột bạch”. Vậy nên, đừng nói đến chuyện nghỉ Tết mà cả nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ thu cũng …. không hề có với doanh nhân.

Băng qua mấy mùa Tết làm việc cùng với nhiều anh chị, tôi chợt thấm thía, suy cho cùng, nghề nào cũng có trái đắng, cực nhọc riêng của nó và nghề “làm chủ” không ngoại lệ. Bên cạnh những hào nhoáng bên ngoài thì luôn là sự đánh đổi nào đó bên trong. Nhưng dù thế nào đi nữa thì…. “ khi yêu đừng quay đầu lại”

Copywriter Nguyễn Toan

Có thể bạn quan tâm:

TƯ VẤN LÊN KẾ HOẠCH MARKETING 2015 

 


Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi
Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi

Ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực của hôm qua. Còn sự nỗ lực của hôm nay lại là niềm hy vọng cho ngày mai. Năm tháng trôi qua, tuổi già lại đến. Hãy suy nghĩ về lúc không còn gánh nước nổi, bạn vẫn có nước để uống chứ? Vì vậy dù đã thành công, hãy cố gắng thêm một chút nữa.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý