Dịch vụ Viết bài PR PR cá nhân
Web 1 page - CV (Sơ yếu lý lịch) hiệu quả nhất | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Web 1 page - CV (Sơ yếu lý lịch) hiệu quả nhất

Thể hiện năng lực bản thân, con người của bạn, trách nhiệm với công việc một cách rất riêng - Hãy nói theo cách của bạn! Không gì có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hơn việc bạn chứng tỏ được rằng bạn "khác biệt"!

Câu chuyện bắt đầu từ một thực tế của anh đồng nghiệp cũ. Anh bạn vốn là một người từng có nhiều năm giữ cương vị trưởng phòng của công ty truyền thông. Nhưng một ngày “xấu trời” nọ, công ty bỗng dưng…”phá sản”. Hơn 30 tuổi, anh quay lại vạch xuất phát: đi xin việc.

Ban đầu, anh nghĩ, tìm việc mới chẳng có gì là quá khó khăn, bởi bản thân có năng lực thực tế, có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau một thời gian “rải” CV mà chưa được tuyển dụng vào vị trí ưng ý. Anh giật mình nhận ra, những người từng có kinh nghiệm ngang ngửa anh và cũng đang đi xin việc như anh….rất nhiều. Và không phải nhà tuyển dụng nào cũng đủ kiên nhẫn để đọc những dòng CV trình bày “cũ mèm” như thế. Vì vậy, dưới con mắt nhà tuyển dụng, anh cũng chẳng khác “cậu sinh viên” vừa ra trường là mấy.

Làm thế nào để gây sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ đầu? Làm thế nào truyền tải “cái uy lực, lợi thế” trong vốn kinh nghiệm, hiểu biết dày dặn của bản thân? Làm sao để có được vị trí như mong muốn và dễ dàng thỏa thuận được mức lương?

Khi nghe những băn khoăn của anh đặt ra lúc đó, em bất chợt nghĩ tới giải pháp làm website 1 page để trình bày CV ( sơ yếu lý lịch). Và sau khi giúp anh thực hiện thành công công cuộc “săn tìm” việc, em đã rút ra được những lợi ích sau từ ý tưởng này:

1. “ Yêu” từ cái nhìn đầu tiên  

Em từng đọc ở đâu đó câu nói đại ý rằng “độc đáo không có gì là quá khó, đôi khi chỉ đơn giản là trong lúc mọi người đang nhảy múa thì mình …đứng im quan sát”. Với những vị trí công việc “ngon”, sẽ có hàng trăm ngàn CV xin việc gửi tới. Các anh chị thử tưởng tượng, khi nhà tuyển dụng một ngày phải đọc cả đống email CV của ứng viên, họ sẽ ngán tới mức nào. Vì vậy, khi email của anh chị gửi tới họ, không phải là 1 file CV đính kèm quen thuộc mà lại là một đường link website. Chỉ là thay đổi cách thức trình bày nội dung, nhưng nhà tuyển dụng sẽ vô cùng tò mò và thích thú. Anh chị đã ghi điểm cộng rất lớn ngay lần đầu tiên gửi mail xin việc từ sự độc đáo đó. Và đương nhiên, CV của anh chị sẽ được ưu tiên xem hàng đầu gọi phỏng vấn sớm hơn.

2. Thể hiện năng động, thông minh

Các anh chị đều biết, bây giờ là thời đại của internet, smart phone, ipad…Các anh chị dù làm ở vị trí nào, cũng không thể thiếu sự am hiểu, kiến thức về website, mạng xã hội, cập nhật tin tức thường xuyên….Vì vậy, làm website để thể hiện sơ yếu lý lịch cũng chứng tỏ với nhà tuyển dụng một điều là anh chị luôn năng động, bắt kịp với xu thế.

Hơn nữa, các nhà tuyển dụng hiện nay thường có suy nghĩ cũng rất trẻ, thời gian hạn hẹp, nên không ít lần họ tranh thủ làm việc trên điện thoại, ipad. Một đường link website để click sẽ là thao tác nhanh – gọn hơn rất nhiều so với việc mở email/ tải file/ mở file word. Và website của anh chị sẽ làm cho họ xem dễ hơn, thấy tiện lợi hơn. Họ sẽ thích điều này.

3. Trình bày “cái tôi” khác biệt

Khi anh chị viết CV theo truyền thống, các anh chị sẽ bị gò ép với một khuôn khổ nhất định, không có nhiều “đất” thể hiện bản thân. Website thì khác, anh chị có thể kể dài tới khi nào….anh chị chán. Và có thể kể đa dạng bằng hình ảnh, bằng video, bằng câu chữ…theo nhiều phong cách khác nhau: gần gũi, dí dỏm hài hước, nghiêm túc....

Nhờ vậy, sơ yếu lý lịch của anh chị sẽ khiến nhà tuyển dụng hào hứng xem từ đầu tới cuối, không bỏ sót thông tin nào về bạn. Đồng thời, họ còn cảm nhận được “thần thái”, khí chất ở con người bạn một cách tự nhiên nhất chứ không cần phải gắng sức “kêu gào”: “tôi giỏi, hãy tuyển tôi”.

4. Cơ hội để “việc” tự tìm tới mình

Anh chị thất nghiệp nhưng bạn bè, người thân, người quen của anh chị thì không. Vì vậy, hãy để cho họ biết, anh chị có năng lực gì? Có thể làm gì? Bởi rất nhiều trường hợp, công ty họ cần tuyển người, vị trí đó lại rất cần những nhân lực như anh chị. Tuy nhiên, họ không biết tới anh chị, vì vậy, anh chị lại bị tuột mất cơ hội “săn việc”.

Khởi tạo sơ yếu lý lịch bằng website là cơ hội để anh chị có thể nhờ họ tiếp thị hộ. Gửi link cho bạn bè khi công ty bạn bè có nhu cầu tuyển dụng thì ứng tuyển, hoặc đơn giản hơn nữa, để website trong facebook cá nhân của mình, để ít ra, bạn bè, người thân của anh chị còn biết được thông tin chi tiết về năng lực anh chị ra sao.

Cuối cùng, em thiết nghĩ, mỗi năm, có rất nhiều các bạn sinh viên ra trường và thời điểm khủng hoảng này, cũng có không ít lao động đã đi làm và bị sa thải, hoặc công ty phá sản. Khó khăn sẽ là khó khăn chung, cơ hội tốt vẫn luôn tiềm tàng trong mọi hoàn cảnh, vấn đề là chúng ta có biết nắm bắt hay không? Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp phần nào các bạn sinh viên ra trường, các anh chị đang gặp khó khăn trong công việc có một hướng đi mới để tìm kiếm được cơ hội tốt hơn! 

Tham khảo website 1 page CV cá nhân

 

Nguyễn Toan


Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý