Blog / Góc Café
Nghệ thuật quyến rũ – câu view | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Nghệ thuật quyến rũ – câu view

Một hôm, anh khách “ruột” gọi điện bảo: “Này Toan, anh vừa bị mắc lừa….” . Tôi vội bật dậy hỏi:“ Sao? Ai lừa được cái đầu có sỏi của anh vậy?”.

Anh vừa than thở vừa gửi tôi đường link. Hóa ra, cái anh gọi là “lừa” ấy là bài viết tiêu đề tâm sự éo le, sướt mướt. Mở đầu là hạnh phúc muộn màng của đôi trai gái. Đang đến đoạn lâm li, kịch tính, chàng đột ngột ra đi vì ung thư. Sau phần hối tiếc vô ngần, câu chuyện kết thúc bất thình lình: “giá như tôi biết tới sản phẩm mật ong XXX…sớm thì mọi việc đã không như vậy”. Và…đương nhiên, không quên kèm theo là đoạn quảng cáo về công dụng, cách dùng của sản phẩm.

Đến đây, tôi lăn ra cười ngất.

Câu view là việc rất cần thiết. Đầu tiên, tôi phải xác nhận điều này. Bởi đơn giản, dù sản phẩm của bạn ngon, dịch vụ của bạn tốt nhưng người ta còn chưa để mắt thì làm sao đi tới? Chưa đi tới thì làm sao dùng thử? Chưa dùng thử thì làm sao biết ngon hay dở được? Tốt hay không tốt.

Nhưng, trường hợp như bài viết cụ thể trên hay thực trạng phổ biến hiện nay là đưa các thông tin “hot - sốc – sex” vào mục tin tức trên website giới thiệu dịch vụ, bán sản phẩm (dù chúng chẳng liên quan) để câu view thì phi nghệ thuật và phản tác dụng. Lý do là, dù kéo được 1000 lượt view nhưng liệu có bao nhiêu người mua hàng của bạn? Hay đa phần sẽ như anh khách hàng của tôi, nhẹ là cảm giác bị lừa, nặng hơn là ác cảm với sản phẩm thậm chí là tẩy chay website.

Con người ngày càng bận rộn, ít thời gian dành cho việc tham khảo, đọc. Việc tung sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo trên thị trường như đi đánh giặc, mà giặc không phải chỉ là đối thủ cùng lĩnh vực. Giặc còn chính là mọi đối tượng khác bất kể họ bán cái gì. Vì vậy, muốn thông tin của mình gây sự chú ý trong khoảng thời gian ít ỏi của người tiêu dùng thì cách bạn quảng cáo phải khác biệt và nổi bật. Dùng nghệ thuật câu view như thế nào để tạo được sự quyến rũ cũng cần phải lên kế hoạch chuẩn bị và chuỗi ý tưởng liên kết, tương tác lẫn nhau, có sự khảo sát trước và thử nghiệm. Nếu giặc thu hút bằng giật tiêu đề “sốc”, bạn phải thu hút bằng tiêu đề “độc”. Nếu giặc sử dụng chiêu “lạ”, bạn phải áp đảo bằng “ sự thật hiển nhiên”..v.v… Tóm lại, càng đông càng tốt nhưng phải luôn tuân thủ nguyên tắc tôn trọng khách hàng, mang đến thông tin sản phẩm một cách duyên dáng, dễ chịu mà khách hàng muốn nghe nhất.

Tôi thì thấy nghệ thuật câu view như người phụ nữ. Cần biết cách phát huy điểm mạnh, mời gọi tế nhị và pha lẫn chút sexy nhưng tuyệt nhiên đừng bất chấp đến mức... “cởi truồng” ra để lôi kéo. Bởi suy cho cùng, cái cần nhất của chúng ta đó là bán được hàng và gắn kết người mua thành “khách hàng trọn đời chung thủy”.

Copywriter Nguyễn Toan

Có thể bạn quan tâm

 

Tư vấn lên kế hoạch marketing tổng thể 2015


Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi
Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi

Ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực của hôm qua. Còn sự nỗ lực của hôm nay lại là niềm hy vọng cho ngày mai. Năm tháng trôi qua, tuổi già lại đến. Hãy suy nghĩ về lúc không còn gánh nước nổi, bạn vẫn có nước để uống chứ? Vì vậy dù đã thành công, hãy cố gắng thêm một chút nữa.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý