Dịch vụ Viết bài PR Quảng cáo facebook - up tin bán hàng
Tổng hợp kinh nghiệm bán ở fb cá nhân | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Tổng hợp kinh nghiệm bán ở fb cá nhân

I – CÁCH KẾT BẠN

Đối tượng kết bạn thì tùy vào mặt hàng các a/c bán để lựa chọn nhé.  Thông thường có các tiêu chí cơ bản như: 

Thứ nhất:  không phải nick ảo ( nick chỉ có avatar và không có hoạt động gì)

Thứ 2:  không phải các nick nghèo, xấu xấu bẩn bẩn, trẻ trâu quá ( những đối tượng này không có tiền để mua hàng đâu)

Thứ 3:  các nick này không bán cùng loại mặt hàng với a/c. Ví dụ các a/c bán mỹ phẩm không nên kết bạn với người cùng bán mỹ phẩm nhưng vẫn có thể kết bạn với các nick bán mặt hàng lệch như quần áo, giày dép…

Hiện nay có mấy cách sau để các a/c có thể kết bạn:

Cách 1 - Đi sub để kết bạn  

Sub ở viết tắt của Subscribe – tức là người theo dõi fb của mình. Thông thường những người bán hàng sẽ nhờ người khác Sub hộ fb, sau đó họ cũng sẽ Sub lại fb của người kia, nên người ta gọi là trao đổi Sub.

Nhìn ví dụ trong ảnh dưới đây:

Cách đi Sub như sau:

✍ Tham gia vào các Hội, nhóm chuyên trao đổi Sub: tìm trên Fb các từ khóa như: “Hội trao đổi Sub”, “Hội tăng sub bán hàng”, “sub chéo”…

✍ A/c có thể tìm các tút như trong ví dụ. Vì mục đích của các a/c là tăng bạn bè nên nên thay vì bấm nút Sub ( nút theo dõi) người khác, mình sẽ bấm nút kết bạn luôn với họ hoặc các a/c cũng có thể đăng các tút kêu gọi mọi người sub với mình.

✍ Sau khi bấm kết bạn  với nick nào nhớ like cho cmt ngta, trả lời là  “ mình đã sub và gửi kết bạn rồi nhé, trả mình” – khi trả lời nhớ tag tên fb của họ để họ biết là mình đã Sub và nhấn nút đồng ý.

✍ Chỉ kết bạn nick nào vừa mới comment trong tút đó, tức là nick đó đang online, nick nào comment lâu (> 4h) thì bỏ qua vì khả năng họ đọc được comment trả lời của mình lâu, có thể trôi mất, họ không trả lại sub cho mình.

✍ Nên vào kết bạn rải rác trong ngày,  ví dụ kb với tầm 10 người thì nghỉ, 1 tiếng sau quay lại kết bạn tiếp, không nên bấm kết bạn dồn dập quá tránh bị khóa nick.

Cách 2 –  Vào các hội nhóm chém gió để kết bạn

Cách này các a/c có thể tham gia các nhóm dành cho người có tiền, như Nhóm làm đẹp, hội thích thẩm mỹ, hội thích làm đẹp, hội thích nấu ăn, cắm hoa, hội eva…Nôm na là những nhóm không kiểu dạng than vãn, kêu ca…vì những nhóm đó toàn những người ko có tiền.

✀ Hàng ngày, vào các nhóm đó để tham gia thảo luận ở các topic.

✀ Phải thảo luận, comment trong mỗi topic rồi mới đi kết bạn với những người cũng tham gia bình luận ở topic đó.

✀ Reply các câu bình luận của các thành viên tham gia trao đổi topic đó, nhớ bấm cả like câu comment của họ. Để ý thông báo, nếu họ trả lời lại thì phải tiếp tục bấm like câu trả lời đó và trả lời qua lại với họ. Cuối cung là kết bạn với những người đó.

✀ KHÔNG ĐƯỢC comment các tút kêu ca, than phiền, chê chồng, nói xấu mẹ chồng…vì thường những người tham gia cmt ở tút này hầu hết là ít tiền.

✀ KHÔNG ĐƯỢC  kết bạn dồn dập và kết bạn với những người chưa từng có tương tác qua lại với mình ( tức 2 fb chưa từng like, commetn hay giao lưu j với nhau) để tránh bị khóa nick.

Cách 3 – Vào danh sách bạn của bạn bè để gửi lời kết bạn

Vì là bạn của bạn bè nên đã có bạn bè chung, do vậy, các a/c có thể bấm kết bạn với những người này mà không sợ bị fb khóa. Lưu ý nên chọn đối tượng kết bạn cho phù hợp với mặt hàng bán

Cách 4 – Vào phần đề xuất kết bạn của fb

Xem phần ví dụ:

Cách này bạn có thể bấm tối đa là 100ng/ 1 ngày nhưng a/c nên lựa chọn kỹ tránh nick ảo.  Nick nào không kết bạn thì bấm nút XÓA để fb có chỗ đề xuất người khác.

A/c cũng có thể khai báo thông tin fb cá nhân a/c để cho fb đề xuất những đối tượng liên quan như nơi sống, trường học, nơi làm việc….. Ví dụ các a/c muốn bán cho người ở TP HCM - > a.c có thể chỉnh thông tin cá nhân của a/c nơi đang sinh sống là TP HCM….v.v.. hay muốn bán cho những người làm việc ngân hàng thì khai báo nơi làm việc là ngân hàng ABC nào đó….

II - CÁC LƯU Ý VỀ CV CẦN LÀM TRONG NGÀY:

Việc số 1:

Để tăng tương tác giữa mình và khách hàng thì việc quan trọng nhất là chịu khó đi comment giao lưu với mọi người trên fb. Sau khi kết bạn mà không bao giờ comment hỏi han nhau thì không có ý nghĩa, bao nhiêu bạn bè cũng vẫn khó bán được hàng.  

Giao lưu kiểu thân thiện gần gũi vui vẻ, nôm na là buôn chuyện ( còm dạo) để người ta có thiện cảm với mình, gần gũi mình ( tức biến ng lạ thành ng quen). Khi người ta có thiện cảm thì nta mới chú ý tới các bài đăng của mình, và nếu có nhu cầu ng ta vào hỏi han cũng không cảm thấy ngần ngại nữa.  Cv này quan trọng hàng đầu, phải ưu tiên làm hằng ngày.  Ít nhất ngày cũng phải đạt chỉ tiêu từ 30 – 50  người trở lên.

Lưu ý cv này hiện nay hệ thống bên mình đã có tính năng hỗ trợ là tính năng “NUÔI NICK” nhé. Tính năng này giúp commetn dạo rất nhanh. Chỉ mất tầm 1 tiếng 1 ngày thôi. Và có thể tham khảo cả cách ng khác comment với bạn bè họ như nào.  A/c nào chưa cài hỏi lại ctv để được hướng dẫn.

----

Việc số 2:

Đăng bài đều hằng ngày.  A/c nên đăng xen kẽ, 1 bài bán hàng kèm theo 1 bài vui vẻ về bản thân, gia đình hoặc bất kỳ vấn đề gì đó vui vẻ để câu comment của mọi người giao lưu với mình.

Bán hàng fb cá nhân nên có ảnh mặt mũi cá nhân, một số tút về cs của mình để cho người ta nhìn vào có cảm giác tin cậy, gần gũi. Đăng tút bán nhiều quá người ta cũng oải.

----

Việc số 3

Đăng tút bán hàng lên thì phải dùng comment bơm vá. Có like và còm đều các tút. Không được để các tút trên tường trắng like và còm. Bởi vì khách người ta vào tường xem, người ta nhìn thấy có like còm nhiều người ta sẽ đánh giá cao. Chưa kể tới khách hàng người ta mua người ta sẽ đọc rất kỹ các comment phản hồi về sản phẩm.

Tóm lại, cả các tút bình thường và tút bán hàng cần tận dụng triệt để công cụ comment để vừa vào khen, review các kiểu ác vào nhé, sao cho thật tự nhiên là được. Đừng nhõn kiểu hỏi giá bao nhiêu rồi mất hút. Phải diễn với nhau, hỏi han nhau, khen tặng khéo, rồi khách cũ vào khen, 2 khách nc với nhau (chứ k pải nhất thiết lúc nào cũng là chủ - khách)

Ví dụ nick 1: ơ Thúy cũng mua ở đây à?

Nick 2: ừ, khách quen ma.

Nick 1: dùng cái này tốt ko Thúy?

Nick 2: .......

Nội dung post bán hàng hay nhất nên viết dạng gần gũi, chia sẻ, thủ thỉ thôi. Có thể tham khảo cách viết này:      

https://web.facebook.com/halangirl.tramy?

https://www.facebook.com/LamDepCungHa

https://www.facebook.com/vuphuongthanh

Cũng tùy tính cách a/c mà viết bài sao cho cảm thấy gần gũi và giản dị nhất là được, không cần quá nghiêm trang.

---

Việc số 4:

Đi kết bạn theo các cách đã gợi ý bên trên kèm theo lọc các nick trong danh sách đã kết bạn. Nick nào không đúng đối tượng nên loại bảo thẳng tay.  Hoặc nick nào đã kết bạn lâu và tương tác comment nhiều nhưng k mua cũng không cần giữ. Nên lọc và kết bạn mới liên tục hằng ngày nhé a/c

------

HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN HÀNG TRONG HỘI NHÓM 

Về vấn đề bán hàng ở hội nhóm thì các mẹ chú ý, có 2 loại hội nhóm chính:
☝ Các hội nhóm cho phép đăng bán trực tiếp ( Nhóm công khai)
☝ Các hội nhóm không cho đăng bán trực tiếp ( thường là các nhóm kín, nhóm để chia sẻ và cấm bán hàng). 
Với mỗi loại hội nhóm này thì nên có cách bán hàng khác nhau. 
1⃣ - Với hội nhóm cho đăng bán trực tiếp:
Các mẹ cứ đăng bài bán bình thường. Sau khi đăng bài viết, để tạo sự chú ý thì các mẹ vào sử dụng chương trình hỗ trợ bên T để comment bơm vá -> tạo hiệu ứng đám đông, ai lướt qua bài a/c sẽ cảm thấy xôm, người ta sẽ chú ý và tò mò dừng lại đọc. 
Muốn tạo được nhiều comment tự nhiên, hấp dẫn, thuyết phục khách thật thì mẹ chú ý nên tạo các kịch bản diễn mang tính chất tư vấn, review thay vì chỉ đặt nội dung cụt lủn kiểu "ib mình nhé...". T ví dụ cho các mẹ 2 mẫu để dễ hình dung:

🎈 Mẫu diễn comment 1 – chủ shop bán son ( Diễn theo mẫu tư vấn khách)
- Khách: chị ơi, son của chị dùng thích thật đó, lì màu mà dưỡng môi tốt ạ
- Chủ shop: hi, cảm ơn e nha.
- Khách: e dùng thử thấy thích quá, chị có tuyển ctv ko cho em bán cùng với
- Chủ shop: có đấy e. em ib chị nha
- Khách: chúc chị đắt hàng ạ
- Chủ shop: thank em nhìu nhìu nhé

🎈 Mẫu diễn comment 2- chủ shop bán kem trị mụn ( Diễn theo mẫu review)
- Khách: kem của chị tốt quá, em dùng sau 1 tuần là hết sạch muộn luôn ạ (up ảnh da mịn màng)
- Chủ shop: tốt thế, nhớ bôi kem đúng hướng dẫn và đi ngủ sớm nha gái
- Khách: dạ, cảm ơn chị nha, trước em dùng mấy loại khác ko đỡ mụn, kem của chị tốt thật
- Chủ shop: hihi. Cảm ơn e đã tin tưởng chị nha, cần tv gì thêm thì cứ ib chị nha giá

Ngoài ra, để tránh cho việc bài bán hàng bị trôi, các mẹ nên sử dụng tính năng comment đặt lịch, hẹn giờ. Các comment cách nhau tầm 15- 20p để bài liên tục đẩy lên đầu -> tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn. 
-----
2⃣ - Với các hội nhóm cấm đăng bán trực tiếp.
Các mẹ có thể sử dụng 2 cách như sau. 
🎈 Cách 1, tự tạo các bài chim mồi + comment bơm vá khéo -> trỏ về fb cá nhân bán hàng chính. 
Ví dụ, một mẹ muốn bán bánh và pr cho bánh chẳng hạn. Thì mẹ ấy sẽ dùng 1 nick khác ( bên e sẽ hỗ trợ nick này) để đăng fb trong nhóm như nấu ăn, chơi hoa...đại ý hỏi "Các chị ơi, mẹ chồng sắp về nước chơi và thik bánh ABC quá mà chẳng biết làm. Có chị nào có biết chỉ em với!" 
Sau đó sẽ có hai ba chị còm bảo mua chỗ ý chỗ nọ. Mẹ ý sẽ dùng nick đăng bài bảo huhu chỗ đó mẹ e chê bánh ngọt quá. Chỗ đó mẹ em sợ cái này cái kia ...Rồi sau đó cho 1 nick bơm vá nhảy vào bảo "Sao không gọi cho nhà XYZ ý ( kèm theo link fb). Chị này nổi tiếng với bánh sạch và không ngọt. Chị ý lại rất kĩ tính nên yên tâm. Chị ý cũng chia sẻ cách làm 1 số loại bánh đơn giản. 1 nick khác nữa cũng nhảy lên bảo đúng rồi đấy. Mấy năm nay nhà e chỉ ăn bánh nhà chị XYZ thôi. Không nơi nào bằng. Song nick khác bảo chỉ có điều chị ý không bán nhiều 1 lần... bla..bla!

🎈 Cách 2 là các mẹ chịu khó lướt tìm các bài đăng có sẵn trên các hội nhóm đó. Nếu thấy bài nào liên quan đến sp ac đang bán. Các mẹ hãy dùng công cụ nick comment bơm vá của bên Toan vào đóng vai làm người thứ 3, giới thiệu khéo, trỏ về fb cá nhân đang bán hàng của các mẹ tương tự như cách 1. 


Dịch vụ tạo hiệu ứng đám đông, kích thích bán hàng & xây dựng thương hiệu fanpage, fb cá nhân
Dịch vụ tạo hiệu ứng đám đông, kích thích bán hàng & xây dựng thương hiệu fanpage, fb cá nhân

Dịch vụ này thích hợp cho: + Anh/ chị kinh doanh muốn bán được nhiều hàng. + Người nổi tiếng (hoặc muốn được nổi tiếng). + Anh/ chị muốn xây dựng thương hiệu “đẹp” trong mắt khách hàng. + Người làm social có cam kết các KPI “tương tác” với khách hàng. + Giải quyết khủng hoảng hay tạo xu hướng trên Facebook

Chi tiết

Quảng cáo Facebook: làm sao tiết kiệm và tận dụng từng like?
Quảng cáo Facebook: làm sao tiết kiệm và tận dụng từng like?

Mất tiền cho quảng cáo facebook  Ads nhưng không phải sẽ có khách dù rằng hiện nay FB Ads được đánh giá là cách thức quảng cáo tương đối hiệu quả. Vậy khi không có khách đặt hàng thì số tiền anh chị đã chi cho Facebook sẽ “mất trắng” hay sao? – Làm sao để có thể chi li từng đồng quảng cáo và làm cách nào để dù không có khách đặt hàng, anh chị vẫn thu lại được một nguồn khách hàng tiềm năng lớn để “dùng dần”

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý