Blog / Góc Café
Đứt cáp, ngẽn mạng, người bán hàng online nên làm gì? | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Đứt cáp, ngẽn mạng, người bán hàng online nên làm gì?

Website  quan trọng hơn cả một cửa hàng. Và dĩ nhiên, không anh chị nào muốn cửa hàng mình "đóng cửa" nghỉ dù chỉ một ngày. Còn riêng với website, thời gian thậm chí tính bằng giờ hay phút. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng như đứt cáp, nghẽn mạng, anh chị kinh doanh online  đừng vội “đầu hàng hoàn cảnh” nhé.  Hãy tận dụng cơ hội này để tiếp tục “mở cửa” bằng một số cách sau em gợi ý sau:

1.    “Khóc lóc” trên kênh online khác
Không chỉ có mình anh chị, mà tất cả các khách hàng của anh chị cũng đang chung số phận. Vì vậy, hẳn khi truy cập website quá lâu, các khách hàng sẽ vào các kênh online khác nhanh hơn như facebook, zalo, zalopage…không để mua hàng thì cũng để “than thở”. 
Do đó, anh chị có thể tận dụng điều này để lựa chọn dịch vụ hấp dẫn nhất, album chọn lọc nhất đăng tải tại các kênh này kèm theo lời đồng cảm rất “thật thà” và thời sự kiểu: “ hiu hiu , đứt cáp rồi, web không vào được, up tạm hàng “hót” đang về trong ngày .v.v….

2.    Vừa trao đổi thông tin khách hàng, vừa quảng cáo “khéo”
Gmail sẽ load vô cùng chậm, vì vậy, gửi mail hay nhận mail từ khách hàng là cản trở lớn.  Trường hợp này, anh chị có thể chọn lọc những thông tin trả lời khách hàng để đăng tải lên facbook ( không quên “tát” người nhận vào). Ví dụ: “Chị A ơi, gmail không gửi được, em gửi chị bảng báo giá mẫu ABC nhé. Em sẽ hỗ trợ dịch vụ như sau….”.
Với cách này, khách hàng vừa tương tác thông tin nhanh, trực tiếp với các anh chị, vừa tạo sự sôi động, nhộn nhịp cho công việc kinh doanh của anh chị, khiến các khách hàng tiềm năng khác phải tò mò. Là cách anh chị có thể khoe khéo dịch vụ, sản phẩm của mình một cách chân thật nhất. 

3.    Gọi điện khảo sát hoặc thắt chặt tình thân với khách hàng 
Khi ngẽn mạng, ngoài facebook, zalo thì điện thoại là phương tiện khách hàng sử dụng nhiều hơn. Vì vậy, các anh chị có thể tăng sự tương tác thông tin bằng cách gọi điện cho khách hàng. Đừng trông chờ vào email hay các phương tiện online dự kiến sẽ tiến độ chậm hơn. 
Đặc biệt, đây cũng là dịp khách hàng có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, do vậy, anh chị có thể thực hiện những cuộc khảo sát nho nhỏ như  gọi điện để chăm sóc sau bán hàng? Hỏi han khách hàng có hài lòng với sản phẩm không? Họ có muốn góp ý gì về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp? Tất cả những thông tin này sẽ giúp các anh chị điều chỉnh để dịch vụ, sản phẩm của mình tốt hơn. 

4. Sắp xếp, kiểm kê hàng hóa 
Thông thường, cửa hàng trực tuyến hay sử dụng excel, phần mềm quản lý bán hàng, hoặc sổ để theo dõi tình trạng hàng hóa, vì vậy,  các anh chị có thể nhân cơ hội này kiểm kê hàng tồn kho của cửa hàng, sắp xếp lại sản phẩm trong kho sao cho khoa học và dễ theo dõi nhất hay dõi tình trạng sản phẩm đã bán và còn trong kho, từ đó lên lịch đặt hàng mới.

5. Nghĩ kế hoạch hoặc các kịch bản khuyến mại
Trong những lúc như thế này, anh chị đỡ “tất bật” hơn với việc trả lời khách hàng nên sẽ có thời gian để nghĩ về các ý tưởng hoặc nhìn lại kế hoạch phát triển kinh doanh của mình. Dựa trên con số đánh giá thống kê những hàng hóa, dịch vụ đã bán để nhận định qua quá trình thực hiện, các anh chị có thể vạch ra những điểm hạn chế, hay lóe lên những ý tưởng mới để khắc phục nó hoặc nghĩ trước các kịch bản khuyến mại cho dịp lễ lớn trong năm..v.v…

Hi vọng một vài chia sẻ trên sẽ giúp anh chị có thêm “động lực” để chiến đấu với  hoàn cảnh ^^

Copywriter Nguyễn Toan


Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi
Câu chuyện nhỏ cho ngày mệt mỏi

Ngày hôm nay chính là thành quả từ những nỗ lực của hôm qua. Còn sự nỗ lực của hôm nay lại là niềm hy vọng cho ngày mai. Năm tháng trôi qua, tuổi già lại đến. Hãy suy nghĩ về lúc không còn gánh nước nổi, bạn vẫn có nước để uống chứ? Vì vậy dù đã thành công, hãy cố gắng thêm một chút nữa.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý