Dịch vụ Viết bài PR
PR cá nhân | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

PR cá nhân

Đừng vội nghĩ rằng, thương hiệu cá nhân phải nhất thiết là cái gì to lớn như phải được báo đăng, được nhiều like, được lên tivi  hay phải “tầm cỡ” như người mẫu, ca sỹ…

Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp có nhiều điểm tương đồng. Điểm khác biệt lớn nhất chính là doanh nghiệp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ, trong khi thương hiệu cá nhân tập trung vào quảng bá hình ảnh của chính bạn.

Ai cũng cần thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân, nói ngắn gọn, là những ấn tượng tốt đẹp mà ta gây dựng trong tâm trí người khác, là tất cả những gì chúng ta làm để thể hiện năng lực và các giá trị của bản thân: tôi là ai, tôi làm được gì và tôi khác biệt như thế nào. Đó có thể bao gồm mọi thứ, từ giọng nói truyền cảm, sự nhiệt tình, cho đến việc bạn toàn tâm toàn ý cho công việc ra sao. Bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt nhất, sức mạnh của thương hiệu cá nhân lại lớn lao vô cùng và cần thiết với tất cả mọi người ở mọi mức độ.

Nếu anh chị chỉ là nhân viên, làm công ăn lương, thì cái dễ hiểu nhất, rất cần nhất đó là có profile đẹp để các cơ hội tốt hơn có thể đến. Anh chị có thể hình dung, anh chị đang làm tại một doanh nghiệp, việc gửi CV lên các trang tìm việc, apply vào các doanh nghiệp khác ... nhiều khi sẽ đem lại cho bạn các rắc rối không mong muốn. Nhưng nếu anh chị xây dựng được thương hiệu cá nhân, nhiều người biết đến anh chị hơn, và chắc chắn các cơ hội tốt sẽ tự tìm đến anh chị.

Hay nếu anh chị là người làm về lĩnh vực, dịch vụ như môi giới BĐS, Tín dụng, Tư vấn kiểm toán, việc có một profile mở nêu bật sự chuyên nghiệp của bản thân, thân thiện, nhiệt tình sẽ giúp đỡ rất nhiều cho công việc.

Còn riêng với chủ doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân càng đặc biệt quan trọng hơn. Có những trường hợp, nói về con người, về nhiệt huyết, về đam mê, về lẽ sống dễ hơn rất nhiều khi nói về công ty, tự nhiên mà gần gũi, dễ đi vào lòng người. Vậy nên dễ hiểu là hiện nay, tại sao nhiều chủ doanh nghiệp thường dùng cách PR cá nhân để khếch trương thương hiệu của mình.

Làm thương hiệu cá nhân như thế nào?

Như em nói ngay từ đầu, thương hiệu cá nhân phải là cái gì to lớn như báo đăng, được nhiều like, hay được lên tivi  hay phải “tầm cỡ” như người mẫu, ca sỹ…mà việc xây dựng thương hiệu cá nhân có khi cũng rất đơn giản, chỉ cần mở 1 blog công việc hay 1 website cá nhân.

Thông thường, những cách tạo dựng thương hiệu cá nhân hiện nay em đang hỗ trợ cho anh chị khách hàng đó là:

Làm CV (sơ yếu lí lịch) – web 1 page

Hình thức thường dành cho những anh chị đang tìm việc. Mục đích trình bày về năng lực, kinh nghiệm đã có, các “sản phẩm” đã từng tạo dựng được trong quá trình làm việc. Đồng thời mô tả về bản thân, “cái tôi”, sự tâm huyết, niềm say mê để thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển chọn anh chị.

Thay vì hình thức file word đã truyền thống, làm CV - web 1 page sẽ giúp tạo sự khác biệt, hấp dẫn và độc đáo. Có sử dụng nội dung kết hợp hình ảnh ( thậm chí có cả video  - nếu có).

Làm blog, website chuyên gia

Em nhận thấy một điều vô cùng quan trọng đó là, dù anh chị kinh doanh lĩnh vực nào đi chăng nữa, bí quyết thành công lớn nhất đó là phải phải làm khách hàng TIN. Mà muốn khách hàng tin thì không thể nào thuyết phục hơn đó là anh chị phải chứng minh được mình là người thực sự kiến thức theo chiều sâu (“ Một nghề thì sống, đống nghề thì chết”).

Blog hay website chuyên gia chính là chìa khóa giải quyết vấn đề này, nơi các anh chị chia sẻ kiến thức, từ đó tạo dựng lòng tin cho khách hàng để khách hàng tự nguyện mua hàng của anh chị. Chẳng hạn, anh chị muốn bán mỹ phẩm thì phải chia sẻ những bài viết thể hiện sự am hiểu của anh chị về làm đẹp, dưỡng da, kiến thức về da – tóc..v..v…

Làm profile lãnh đạo công ty

Tác dụng của web cá nhân -  profile cho lãnh đạo công ty đầu tiên là đánh bóng thương hiệu, sự uy tín cho công ty, dịch vụ - sản phẩm. Một nhãn hàng hay dịch vụ được ra đời từ sự đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo của người “sinh trưởng” ra chúng sẽ giúp khách hàng nhớ lâu hơn, tin tưởng hơn ( ví dụ như trước đây là café Trung Nguyên chẳng hạn),

Thứ hai gây ấn tượng để thu hút nhân tài bởi hiện nay “săn người” không đơn giản là lương cao, đãi ngộ tốt, mà còn bởi vì ứng viên thấy hấp dẫn vì lãnh đạo là người hiểu biết, có tầm nhìn.

Viết bài đăng báo đánh bóng thương hiệu cá nhân

Hình thức này hiện nay đã khá thông dụng, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng, từ ca sỹ, diễn viên, cho tới người kinh doanh lớn đến kinh doanh nhỏ lẻ, từ tín dụng, ngân hàng, BĐS cho đên kinh doanh mỹ phẩm ( hotgirl xinh, sang sẽ dễ thuyết phục khách hàng mua hàng hơn tất cả những lời quảng cáo hoa mỹ khác về sản phẩm), hay giáo dục ( ví dụ như giáo viên dạy tiếng, giảng viên…)

Ngoài hình thức trên, còn có thể là viết nội dung facebook cá nhân, Spam group tăng người tiếp cận nếu anh chị có bài PR đăng báo.... Anh chị nào có ý tưởng gì nữa muốn em hỗ trợ thêm ngoài những phần em nhắc tới phía trên thì email cho em nhé!


Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý