Theo Lĩnh vực
Nhà đất và BĐS | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Nhà đất và BĐS

Đây là lĩnh vực mặt hàng có giá trị lớn, nhiều doanh nghiệp và cá nhân quan tâm đầu tư. Đặc thù ngành thường cần “phô trương thanh thế” tức đánh bóng thương hiệu là công ty uy tín – đứng đắn, minh bạch và tiềm lực tài chính vững chắc.

Xét về ngân sách dành cho PR – Marketing, lĩnh vực này tương đối nhiều. Chi phí cho truyền thông, quảng cáo, catalogue chào hàng,  chụp hình ảnh chuyên nghiệp – hấp dẫn thậm chí khi cần phải thuê cả người nổi tiếng cho hình ảnh đại diện…

Dưới đây là những công kinh nghiệm em có được sau qua trình hợp tác cùng nhiều anh chị BĐS – kênh marketing online:

Nhóm 1 - Các  sàn - chủ đầu tư

Làm website cho dự án

Đăng báo đánh bóng thương hiệu

Quét khách hàng tiềm năng – chào hàng trực tiếp

Làm tờ rơi nơi mở bán

 

Nhóm 2 -  Chuyên viên môi giới BĐS

Làm website đánh bóng hình ảnh cá nhân

----♣♣♣♣----

CÁC SÀN – CHỦ ĐẦU TƯ

1/ Làm website dự án

Đã qua rồi thời gian người mua nhà, mua đất phải “đỏ mắt, mỏi chân” đi tìm địa điểm, với Internet, khách hàng giờ đây cần ngồi mát tìm kiếm, “điều tra” và “kiểm tra” thông tin về mảnh đất ấy.

Vì vậy, bên cạnh việc up thông tin lên website chung công ty. Các anh chị nên đặc biệt lưu ý, cần làm website riêng cho từng dự án để thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng:

Tìm kiếm thông tin  tập trung và theo chiều sâu để quyết định  rót vốn đầu tư.

Theo dõi được tiến độ, sự tiến triển của dự án

Vì vậy, yêu cầu then chốt của website dự án là:

Nội dung ban đầu phải giới thiệu đầy đủ, theo chiều sâu, có số liệu cụ thể, rõ ràng, giá cả niêm yết.

Phải cập nhật nội dung mới liên tục, ít nhất 1 - 2 tuần/lần.

Nội dung là các thông tin về tiến độ thi công công trình. Ví dụ: Ngày 11/ 11/ năm…., đã xây xong phần thô, ngày…… thi công xong đường ống dẫn nước…v.v…, có kèm ảnh chụp hiện trường – ghi rõ ngày chụp từ khi nào.

Các thông tin thiết thực xoay quanh dự án như: các tuyến đường mới mở thuận lợi cho khách hàng mua nhà ở dự án, các chính sách của nhà nước liên quan tới việc đầu tư cho dự án hay ngân hàng XYZ nhận bảo lãnh cho dự án, các chương trình khuyến mại..v.v…

Lưu ý:

Website dự án thực chất mang tính “thời vụ”, sau khi mở bán hoàn thiện dự án sẽ khép lại. Vì vậy, không cần quá cầu kỳ và phức tạp dẫn đến mất thời gian, cần thiết kế đơn giản, sang trọng và nhanh gọn, tập trung chủ yếu vào phần nội dung.

Tham khảo bảng giá thiết kế website dự án và giá viết nội dung website dự án BĐS

2/ Đăng báo đánh bóng thương hiệu

Xuất hiện trên các báo lớn không chỉ giúp cho dự án được nhiều người biết tới (click vào website dự án) mà còn tạo cho khách hàng sự tin tưởng rất lớn.

Đăng báo là kênh quan trọng đánh bóng thương hiệu. Tuy nhiên, cần lưu ý:

Nên chạy 1 loạt bài, ít nhất là 2 tuần/ 1 bài viết. Còn xuất hiện nhiều hơn càng tốt.

Nên chọn các báo lớn, uy tín như dantri, vnexpress, cafe F.v.v…

Các bài viết PR phải là một chuỗi bài móc xích, hỗ trợ cho nhau như một kịch bản để củng cố, thúc đẩy lòng tin khách hàng (tâm lý đám đông) một cách khéo léo và tự nhiên nhất.  Tùy từng điểm mạnh và phân khúc khách hàng để có chiến lược cho loạt bài này. Tuy nhiên, có một số hướng viết bài PR đăng báo cho BĐS như sau:

Các bài viết phân tích thị trường, xu hướng BĐS

Bài viết gợi ý những hướng đầu tư BĐS cho người tiêu dùng

Bài viết cài cắm dựa trên sự kiện thời sự lớn liên quan. Ví dụ: chính sách của nhà nước, chính sách của các ngân hàng,  hay sự kiện xây lớn: cầu, đường..v..v……

Tham khảo bảng giá viết bài PR đăng báo BĐS

3/ Quét khách hàng tiềm năng

Chào hàng trực tiếp dự án cho khách hàng đang quan tâm tới các vấn đề đầu tư BĐS luôn là con đường ngắn nhất để có được khách hàng “xuống tiền”. Và đặc biệt, nếu không có được khách hàng, chủ đầu tư cũng đánh giá được xu hướng, sự quan tâm và phản hồi từ khách hàng để có thể thay đổi chiến lược tiếp cận cho phù hợp.

Vậy cần tìm thông tin người cần ở đâu? Và cung cấp thông tin cho khách hàng như thế nào?

Lời khuyên cho các anh chị sàn là nên tham khảo ở chính các dự án tương tự cùng phân khúc hàng hoặc các hội nhóm bàn luận về vấn đề kinh doanh – mua bán, đầu tư BĐS và cung cấp cho khách hàng thông tin dự án dưới góc độ của người thứ 3 ( CTV).

Bảng giá công cụ quét khách hàng tiềm năng & tài liệu kịch bản chào hàng

4/ Tờ rơi

Nên có các tờ rơi tổng hợp thông tin quan trọng về dự án. Tuy nhiên, anh chị không nên lạm dụng nó để phát tràn lan mà nên tập trung tại các điểm mở bán.

Lưu ý khi làm tờ rơi BĐS: nhỏ gọn  (nên làm tờ gấp 3 cho vừa vặn lòng bàn tay), hình ảnh bắt mắt. Thông tin rõ ràng, đầy đủ.

Tham khảo bảng giá viết ND tờ rơi và thiết kế tờ rơi cho BĐS

----♣♣♣♣----

 CHUYÊN VIÊN MÔI GIỚI BĐS

Đối với các anh chị chuyên viên môi giới BĐS, yếu tố cốt yếu làm nên thành công đó là xây dựng được hình ảnh một chuyên viên môi giới am hiểu, giàu kinh nghiệm lĩnh vực này. Do vậy, các anh chị nên tạo lập một website cá nhân, tập trung vào việc xây dựng lòng tin ở khách hàng bằng cách:

HIỂU KHÁCH và CUNG CẤP KHÁCH CÁI HỌ CẦN

Toát lên sự đam mê và tâm huyết của anh chị dành cho CV

Cụ thể là nội dung website cá nhân của anh chị nên xoay quanh các vấn đề mà khách hàng quan tâm, cung cấp cho khách hàng những thông tin thực sự hữu ích ví dụ:

Người thu nhập thấp và trung bình muốn mua nhà thì nên mua ở đâu?

Những thông tin BĐS tốt, những xu hướng, sự kiện thời sự xoay quanh vấn đề đầu tư, mua bán…

Tóm lại, website cá nhân của anh chị xây dựng đúng theo tiêu chí  “theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Mang lại lợi ích cho khách hàng, tự khắc khách hàng sẽ tin và gọi cho anh chị.

Ngoài ra, để củng cố thêm phần đánh bóng thương hiệu, anh chị có thể sử dụng thêm kênh đăng bài PR trên báo để đánh bóng cá nhân. Tuy nhiên, nên đặc biệt cân nhắc các thức xuất hiện, nên nhấn mạnh tới yếu tố kiến thức, hiểu biết sự khiêm tốn và vì lợi ích của khách hàng.

Tham khảo bảng giá thiết kế website cá nhân và giá viết nội dung web


Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý