Theo Lĩnh vực
Mỹ phẩm - Thực phẩm chức năng | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Mỹ phẩm - Thực phẩm chức năng

Đây là ngành hiện nay mức độ canh tranh vô cùng khốc liệt. Các kênh quảng cáo truyền thống như đăng báo, truyền hình, google adword, facebook ads đem lại rất ít hiệu quả. Thay vào quảng cáo Viral Marketing (lan truyền) từ hiện tượng girl xinh, sang, nổi tiếng..v.v… lại có tác dụng tích cực hơn.

Sau quá trình làm việc với các anh chị chuyên mảng mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp, em tổng hợp cách thức làm PR – Marketing cho các anh chị kinh doanh mặt hàng này như sau:

Nhóm 1 - Các anh chị là nhà phân phối, bán buôn. Mục tiêu: xây dựng mạng lưới CTV.

 Làm website đánh bóng thương hiệu

  Làm fanpage – tạo group tư vấn

 Phát triển hệ thống CTV

  Quản lý hệ thống CTV

Chìa khóa thành công: cách phát triển hệ thống CTV và quản lý CTV.

 

 

Nhóm 2 - Các anh chị kinh doanh nhỏ, bán lẻ trực tiếp tới người dùng

  Làm website đánh bóng cá nhân

  Phát triển facebook cá nhân kết nối khách tiềm năng

  Quét khách hàng tiềm năng

  Quảng cáo group

Chìa khóa thành công: Xây dựng hình ảnh cá nhân biết làm đẹp, thích làm đẹp để khách hàng tin và theo dõi.

 

----♣♣♣♣----

Nhà phân phối, bán buôn

Với anh chị thuộc nhóm này, nên tập trung vào các việc như sau:

1/ Làm website đánh bóng thương hiệu 

Để “đánh bóng thương hiệu”, trước tiên các anh chị cần khảo sát đối thủ, thị trường, cân nhắc ưu điểm của dòng sản phẩm để xác định vấn đề thương hiệu anh chị nhắm tới sẽ là gì? - Giá chiết khấu cao, chế độ CTV hấp dẫn hay đào tạo bài bản..v.v...

Sau khi xác định được yếu tố làm thương hiệu thì yêu cầu chung của website đánh bóng thương hiệu mỹ phẩm bán buôn, phân phối là:

Giao diện sang trọng, hiện đại ( càng sang càng tốt)

Toàn bộ việc viết nội dung, làm clip, thiết kế giao diện website tập trung vào logic nhấn mạnh, làm nổi bật ưu điểm riêng của thương hiệu. Khách hàng vào website phải nhận ra ngay điều đó ngay lập tức sau 3s truy cập.

Website toát lên được cảm giác về sự sôi động, tấp nập, “ăn nên làm ra”, không ngừng lớn mạnh. Ví dụ hôm nay khách hàng truy cập website sẽ đọc được nội dung hoạt động, sự kiện như tuyên dương đại lý tiêu biểu, ngày mai là chương trình bốc thăm trúng thưởng, tiếp nữa là hay hình ảnh đại lý nhập hàng hay ca sỹ, diễn viên, hotgirl ABC dùng sản phẩm…v..v…

Tham khảo bảng giá viết nội dung và thiết kế website mỹ phẩm

2/ Làm fanpage – tạo group tư vấn

Nội dung fanpage của mỹ phẩm bán buôn, phân phối cần tập trung viết chính thống tương tự như thông tin trên website. Tức thông tin sản phẩm, các hoạt động của đại lý, chính sách tuyển đại lý, chiết khấu, chương trình khuyến mại..v..v... Tuy nhiên, đặc thù của facebook cần ngắn gọn và thân thiện nên nội dung trên fanpage cần rút ngắn tầm dưới 20 dòng, thỉnh thoảng có đan xen các bài chuyên sâu dài nhưng lưu ý số lượng ít, có hình ảnh ấn tượng đi kèm và đảm bảo sự đều đặn của thông tin. ( Trung bình 1 ngày/ 1 nội dung mới).

Ngoài việc fanpage để đánh bóng thương hiệu, các anh chị chú ý tạo group như một diễn đàn riêng cho thương hiệu của các anh chị. Điều này không chỉ giúp khắc phục hạn chế hiện nay của fanpage là khi post không hiện lên newsfeed người dùng nữa, ngoài ra, nó còn là tăng khả năng tương tác, trao đổi. Có thể tạo  group tư vấn về sản phẩm, tư vấn cách thức hợp tác kinh doanh hoặc có thể tạo group bàn luận về đề tài liên quan tới dòng sản phẩm cung cấp như  KINH NGHIỆM MUA SẮM MỸ PHẨM, Hội những người thích tắm trắng…

Tham khảo bảng giá chăm sóc fanpage + quảng cáo fanpage mỹ phẩm

3/ Phát triển CTV -  Quản lý CTV

Nhóm đối tượng CTV các thương hiệu mỹ phẩm bán buôn, phân phối cần nhắm tới là những phụ nữ thích làm đẹp và đặc biệt có vóc dáng, ngoại hình bắt mắt càng tốt ( xinh – sang – chảnh).

Tuy nhiên, đặc thù của nhóm CTV này là thích làm giàu nhanh, không kiên trì, không muốn tốn thời gian công sức, và đại đa số chưa có kinh nghiệm buôn bán. Vì vậy, ngoài chiết khấu về giá thành, điều quan trọng nhất để tuyển được CTV tiềm năng là nhà phân phối phải có một cách thức quản lý – hỗ trợ tức:

Trang bị cách thức tìm kiếm khách hàng cho CTV tỉ mỉ chi tiết tới “tận răng”

Kiểm soát được chiết khấu theo doanh thu hằng tháng để thể hiện sự rõ ràng  trong chiết khấu, khuyến khích CTV gia tăng doanh thu.

Tóm lại, có thể nói, logic kinh doanh của mảng mỹ phẩm bán buôn, phân phối gồm:

Bước 1: Tạo một thương hiệu uy tín, lớn, có tên tuổi để tạo sự uy tín khi tuyển CTV

Bước 2: Tuyển CTV – Quản lý CTV – Thúc đẩy hệ thống bán hàng

Trong hai khâu này, khâu quan trọng, mang lại doanh thu, sự ổn định, lớn mạnh cho thương hiệu là PHÁT TRIỂN MẠNG LƯỚI (khâu tuyển CTV) và QUẢN LÝ ĐƯỢC HỆ THỐNG CTV ( tức thúc đẩy, hỗ trợ CTV bán hàng) những cũng chính là vấn đề các anh chị đau đầu nhất.

Các anh chị hoàn toàn có thể tìm kiếm được các đơn vị làm marketing, đánh bóng thương hiệu, nhưng thường khó khâu:

Ai sẽ là người nghĩ ra các ý tưởng để CTV tìm kiếm được khách hàng một cách dễ dàng?

Làm thế nào để có thể quản lý đội ngũ CTV số lượng lớn một cách rõ ràng mà không mất quá nhiều thời gian? Không bị loạn?

Đây chính là vấn đề em sẽ chia sẻ cùng anh chị.

Tham khảo bảng giá kế hoạch tuyển CTV và quản lý CTV mỹ phẩm

----♣♣♣♣----

Kinh doanh nhỏ, bán lẻ trực tiếp

Với anh chị lựa chọn cách thức kinh doanh này, cần lưu ý một số điểm sau:

1/ Làm website đánh bóng cá nhân

Yêu cầu chung của website đánh bóng cá nhân đó là chủ yếu nhấn mạnh vào tạo dựng hình ảnh của cá nhân biết làm đẹp, yêu thích làm đẹp. Vì vậy website nên cần có:

Các bài viết liên tục và đều đặn theo hướng tư vấn các kiến thức về làm đẹp, nhấn mạnh đến các vấn đề liên quan tới sản phẩm mình đang bán để từ đó khách hàng vào đọc thấy thông tin hữu ích, thiết thực sẽ có độ tin. Tức thông qua đó thể hiện anh chị là người có kiến thức và hiểu biết về làm đẹp một cách khoa học.

trang.jpg

Một website đánh bóng cá nhân do vietbaipr.com thiết kế và viết nội dung

Có hình ảnh cá nhân, đặc biệt với chị em nào có lợi thế về ngoại hình, hãy tận dụng triệt để điều này. Bởi tâm lý người tiêu dùng hàng mỹ phẩm là, khi bạn đẹp, bạn sẽ làm người khác tin, ngưỡng mộ, và  khơi gợi được nhu cầu làm đẹp cho người khác – “dùng thử xem sao”.

Bởi đại đa số đối tượng khách hàng đa phần là phụ nữ, do vậy, văn phong sử dụng trên website đánh bóng thương hiệu cá nhân nên theo hướng thân thiện, gần gũi, tỉ tê tâm sự và chân thật. Càng gần gũi, chân thật càng có tác dụng lan truyền rộng rãi. Có thế dùng yếu tố “sang” nhưng tuyệt đối không nên “chảnh”.

Tham khảo bảng giá viết nội dung và thiết kế website cá nhân

2/ Phát triển facebook cá nhân kết nối khách tiềm năng

Vẫn tiếp tục mục tiêu là xây dựng hình ảnh biết làm đẹp, thích làm đẹp để những người trong frendlist tin, chú tâm theo dõi. Nội dung facebook tương tự như website đánh bóng cá nhân, tuy nhiên, cần lưu ý đến sự khác biệt sau:

Nội dung ngắn gọn (dưới 15 dòng). Nếu nội dung chuyên sau tư vấn thì đặt link về website.

Nội dung cần đa dạng, mang tính vui vẻ, giải trí nhiều hơn

Nội dung luôn kèm hình ảnh ấn tượng

Nội dung liên tục, đều đặn mỗi ngày ( tối thiểu 1 nội dung mới/ 1 ngày, tốt nhất là 3 nội dung/ 1 ngày)

Tham khảo bảng giá chăm sóc quảng cáo facebook mỹ phẩm

3/ Quét khách hàng tiềm năng, chào hàng trực tiếp

Đây là cách nhanh -  “ăn ngay”, trực tiếp nhất tương tác với khách hàng. Có thể mang lại doanh thu ngay lập tức hoặc ít nhất, anh chị cũng biết được lý do tại sao mình không bán được hàng. Vì lý do khách quan, xu hướng thị trường, tâm lý khách hàng hay vì khách hàng không hài lòng ở điểm nào của sản phẩm…

Các anh chị bán lẻ, có thể quét khách hàng tiềm năng tại chính đơn vị bán sản phẩm có cùng phân khúc khách hàng với mình hoặc quét tại các hội – nhóm bàn luận, tư vấn về vấn đề liên quan tới mỹ phẩm, làm đẹp. 

Đây là một cách làm hay, nhưng ít người nghĩ tới bởi vì nếu thực hiện bằng thủ công sẽ rất mất thời gian và công sức, chưa kể tới việc, không thể theo dõi, lọc thông tin một cách thường xuyên, đều đặn hằng ngày. Do đó, nó cần có công cụ kỹ thuật độc đáo để hỗ trợ.

Tham khảo bảng giá công cụ hỗ trợ quét khách hàng tiềm năng

4/ Quảng cáo group (hội nhóm)

Do đặc tính riêng của ngành hàng mỹ phẩm, ngoài các tiêu chí về thương hiệu, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, thì khi quảng cáo tại các group để lôi kéo lượng người like, truy cập website… hình ảnh của sản phẩm cũng góp phần không nhỏ trong quyết định mua hàng của khách hàng.

Nội dung quảng cáo tại các group cần có ảnh minh họa độc đáo, chân thật, bắt mắt và được chọn lựa kỹ càng.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh và bão hòa của mảng mỹ phẩm, việc kiếm được khách hàng trực tiếp từ group không nên kỳ vọng quá cao, cần xác định đây cũng là kênh đánh bóng thương hiệu chủ yếu. Ngoài ra, khi làm cần đặc biệt kiên nhẫn, làm thường xuyên, liên tục, tỉ mỉ một cách đều đặn và không bỏ cuộc. Mỗi nội dung khi share vào group cần bơm vá và đẩy bài liên tục.

Tham khảo bảng giá quảng cáo group trọn gói


Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý