Dịch vụ Viết bài PR
Viết nội dung website | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Viết nội dung website

Ngày nay, website gần như là bắt buộc đối với mọi shop, công ty hay tổ chức, thậm chí cá nhân (có thể coi Facebook cũng là dạng website cá nhân bình thường mang tính riêng tư).

Website nhiều khi còn quan trọng hơn cả cửa hàng, địa chỉ công ty. Điển hình như shop bán online chẳng hạn, không cần phòng trưng bầy hay cửa hàng mặt phố, nhưng website hay chí ít Fanpage hoặc topic bán hàng phải có. Công ty nay ở chỗ này, cửa hàng sang tháng thay đổi chỗ, nhưng website chỉ có 1yes.

Nói về tầm quan trọng của website, có lẽ nhiều anh chị đã hiểu rất rõ, do vậy, em xin phép không thêm phần này. Chỉ có một số ý kiến nhỏ:

Tiền làm web là “bát”cool, tiền duy trì nội dung web là “mâm”crying

Website được chia làm 2 phần độc lập, Kỹ thuật và Nội dung. Kỹ thuật thường chỉ mất tiền một lần và phí duy trì hàng năm, phí duy trì này ít thì 1 triệu/năm, nhiều 4 triệu /năm với các web quy mô nhỏ. Còn lại là nội dung. Đây là phần quan trọng nhất - Content is King (nếu anh chị chưa bao giờ nghe đến, anh chị “hỏi thử” google – “anh ấy” biết mọi thứ laugh) . 

Chi phí duy trì mặt nội dung thực sự rất lớn khi so sánh với kỹ thuật. Giống như trồng cây, hay nuôi con, chúng ta phải chăm sóc, uốn nắn hàng ngày, tiếp đạm hay cho ăn học hàng ngày, thì mới HY VỌNG có kết quả tốt. 

Khi nào anh chị nên thuê người viết nội dung website?

Sẽ có nhiều anh chị tự làm (hoặc thuê nhân viên full-time) từ A-Z, tự viết nội dung, tự tìm hình ảnh, tự up web. Tuy nhiên, những anh/ chị này không nằm trong đối tượng em nhắc đến ở phạm vi bài viết này.

Dưới đây là những khách hàng thường có nhu cầu muốn em hỗ trợ dịch vụ viết nội dung website:

1. Các anh chị cần viết các bài mang tính PR đặc thù

Thường thấy nhất là các bài cơ bản của website như bài giới thiệu công ty (Có sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Tầm nhìn ...). Đa số là các công ty này thuộc lĩnh vực kỹ thuật, các bài viết cũ ở trên web do chính nhân viên anh/ chị từng viết. Nhưng vì lý do đây là loại nội dung mang tính khẩu hiệu nên viết PR với người không chuyên khó, dễ bị khô khan, khó hiểu do vậy anh chị tìm đến em để viết mới. 

2. Anh chị cần viết các bài Quảng cáo bán hàng trực tiếp 

Hiểu nôm na là các bài ĐINH để khơi gợi, thúc giục khách hàng mua hàng như: bài khuyến mại, bài để quảng cáo google adword, bài sản phẩm “hot” nhất…

Thông thường, đây là những phần các anh chị thuê "dân chuyên ngoài" như em. Còn lại, các bài còn lại trên web như bài giới thiệu sản phẩm/dịch vụ có nội dung chính đặc tính tương tự nhau: giá bán, chất liệu, kiểu dáng, size, số lượng, hình ảnh ..v.v. sẽ do chính nhân viên đảm nhiệm. 

3. Anh chị cần viết các bài tổng hợp, tư vấn mang tính dẫn dắt khách hàng…

Tức website các anh chị tương đối đầy đủ các nội dung cơ bản như bài giới thiệu chung, bài mô tả sản phẩm – dịch vụ..v.v…Tuy nhiên, anh chị muốn khách hàng vào đọc thấy website các anh chị có nội dung kiến thức hữu ích, hấp dẫn, đa dạng, mềm mại để củng cố niềm tin của người mua sản phẩm – dịch vụ anh chị đang cung cấp. 

Đây là loạt bài cần kiến thức tổng hợp và hiểu tâm lý người đọc, vì thế, các anh chị thường thuê em hoàn thiện mục này. Ví dụ như anh chị bán tổ yến, ngoài bài viết chính giới thiệu sản phẩm, sẽ đặt các bài bài xoay quanh như: cách phân biệt yến thật – giả, mua tổ yến thật ở đâu? Sự thật về tổ yến nhà nuôi..v..v….

4. Anh chị cần viết bài chuẩn SEO

Website nào cũng cần làm SEO. Content-copywriter lại là yếu tố tối quan trọng trong SEO. Điều này chắc chắn! Chính vì vậy, không chỉ các anh chị chủ website mà cả các anh chị là dân chuyên làm SEO cũng thường dùng dịch vụ viết nội dung của em để có những bài tự viết 100%, tuyệt đối không copy và đặc biệt có thể đáp ứng được số lượng lớn với nhiều ý tưởng đa dạng, tránh nhàm chán. 

5. Anh chị cần viết bài lược dịch từ website nước ngoài

Nhiều anh chị có tài liệu nước ngoài chứa kiến thức rất hay, nhưng để dịch thành một bài viết dễ hiểu, hấp dẫn cho độc giả Việt Nam không chỉ dịch đúng nghĩa, đúng bản chất mà còn đòi hỏi tìm hiểu kiến thức cũng như khả năng viết sắp xếp, thêm thắt hay chau chuốt câu từ. Công việc không quá khó nhưng cần nhiều thời gian và tỉ mỉ. Vì vậy, các anh chị nào không có thời gian hoặc ngại dịch, em sẽ hỗ trợ phần việc này. 

6. Anh chị cần bài review sản phẩm

Tức là dạng bài cần em dùng thử, cảm nhận, đánh giá, so sánh và viết nhận xét về sản phẩm/ dịch vụ. Qua đó PR một cách khéo léo, khách quan dưới góc độ người dùng. Các anh chị cũng có thể tự làm, tuy nhiên, sẽ không tránh được ít nhiều mang tính chủ quan (đồ của mình luôn tốt). 

7.  Anh chị vừa mới làm xong website, chưa có nội dung

Rất rõ ràng, chưa có nội dung sẽ cần người viết toàn bộ nội dung chính. Các anh chị này thường quá bận rộn hoặc muốn có một nội dung khởi tạo ban đầu chuyên nghiệp, chau chuốt. Ngoài việc viết nội dung, em sẽ dàn trang, hỗ trợ cập nhật miễn phí nội dung, hình ảnh lên website cho các anh chị theo “phom” khoa học, thân thiện và dễ nhìn với khách truy cập website. 

8. Các anh chị chưa có website

Chưa có website thì sao đã cần người viết nội dung? Nghe có vẻ hơi “phi lí” nhưng sự thật là nhiều anh chị chưa có website ( thường mới có facebook hoặc fanpage) có nhu cầu làm website nhưng đang vô cùng mơ hồ về bố cục website ( bao gồm những nội dung gì? Trình bày ra sao? Làm sao để khách hàng vào thấy ấn tượng, làm sao để nổi bật những sản phẩm – dịch vụ chủ yếu, điểm khác biệt…). Đối với anh chị nhóm này, em không chỉ giúp lên bố cục ( MỤC LỤC) website, dàn trang website mẫu, mà còn hỗ trợ viết trọn vẹn nội dung ban đầu khởi tạo cho website trước khi chuyển sang khâu thiết kế website. Ngoài ra, sau khi thiết kế website, bên em cũng hỗ trợ up nội dung đã viết hoàn thiện lên website. 

Còn anh chị đang đọc bài viết này, anh chị thuộc nhóm nào?wink

Dịch vụ viết bài cho website của em rất sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu của anh chị!heart

Chi phí tham khảo với dịch vụ Viết bài / nội dung Website (chi tiết toàn bộ các dịch vụ anh chị xem ở mục Bảng giá)


 Một Website nội dung mới, tập trung không nhiều, thường 1 bài / tuần là đủ: 150k x 4 = 600k/tháng
② Các bài copy, sửa để tránh Google spam, chau chuốt nội dung hướng khách theo sản phẩm/dịch vụ của mình: 80k x 10 = 800k/tháng.


Tùy chọn: Chạy quảng cáo Facebook Ads / Google Adwords: 100k/ngày = 3 triệu / tháng (đây là con số dự tính cho toàn bộ website chứ không phải chỉ cho bài em viết). Tuy nhiên hiện nay đã làm website, toàn bộ anh chị thường có chi phí quảng bá này - điều này có nghĩa chi phí này đương nhiên mất dù website anh chị có làm nội dung ra sao, em chỉ cho vào để anh chị ước được con số tổng.

 

Đặc biệt với anh/chị đặt hàng theo tháng: Cùng theo dõi đánh giá chất lượng hiệu quả, bao nhiêu người xem, bao người liên hệ, thời gian đọc/xem là bao lâu, đến từ nguồn nào ..v.v MIỄN PHÍ. Việc này rất quan trọng vì nhiều khi đúng sai, nội dung hay hay dở do cảm nhận cá nhân. Ý kiến khách hàng mới là quan trọng nhất. 

Nguyễn Toan

 


Website công nghiệp hay may đo
Website công nghiệp hay may đo

Chỉ cần hỏi 1 câu: Web hiệu quả chưa, sao đẹp thế hiện đại thế mà không có khách hỏi chứ đừng nói khách mua? Ai trả lời được? Nếu chưa đạt thì tại sao, dựa vào đâu, con số nào để nói chưa hiệu quả do cái này cái kia

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý