Theo Lĩnh vực Thời trang - Làm đẹp
Quảng cáo là phải có hiệu quả ngay, bán được hàng ngay | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Quảng cáo là phải có hiệu quả ngay, bán được hàng ngay

Có nhiều anh chị hỏi em, viết bài quảng cáo bán hàng hay làm quảng cáo, bao lâu thì có hiệu quả, hiệu quả như nào?

Hôm nay em xin viết một bài dựa trên quan điểm và hiểu biết cá nhân của em. Đây là những kiến thức, trải nghiệm em HỌC được nhờ chính các anh chị khách hàng em từng được hợp tác.

Đầu tiên, theo ý kiến của em, PR làm thương hiệu mang tính dài hơi, hỗ trợ cho việc kinh doanh. Nhưng đã gọi là quảng cáo thì phải CÓ KẾT QUẢ NGAY, CÓ HIỆU QUẢ NGAY heart

Có hiệu quả ngay có nghĩa ngắn gọn là BÁN ĐƯỢC HÀNG NGAY. Điều này đồng nghĩa với việc, các anh chị hãy quên đi tất cả tiêu chí như lượt truy cập bao nhiêu? Bài viết có hay, đi vào tâm tư lòng người không? Bao nhiêu lượt like? bao nhiêu khách comment hay liên hệ…. Thứ duy nhất anh chị quan tâm là có bán được hàng (khách đặt) hay không mà thôi. Đây là điều ai cũng mong mỏi, nhưng để thực hiện không hề dễ và phần đa chỉ biết nói xuông.

“Bán được hàng” – thành quả của tính toán chuẩn xác

Theo em, kinh doanh là khoa học đỉnh cao, là toán cao cấp, là chiến lược đại tài, trong đó, may mắn chỉ chiếm dưới 10%. Chúng ta làm việc chăm chỉ, có khoa học, có tính toán, có kế hoạch bài bản thì mới có quả ngọt được . Hai chữ “may mắn” có chăng cũng chỉ đến với người có năng lực nắm bắt và chúng ta hy vọng may mắn đem lại điểm bùng nổ, chứ không phải may mắn đem đến hiệu quả trong kinh doanh. Nếu trông mong vào may mắn để có khách, kinh doanh không lỗ thì em nghĩ tốt nhất không nên kinh doanh.

Muốn bán được hàng hay quảng cáo hiệu quả (không nói xuông) cần có chiến lược tổng thể, làm rất nhiều việc, trong đó không ít các việc lẻ tẻ, vụn vặt, lặp đi lặp lại hàng ngày. Trong đó có các điểm mấu chốt đặc biệt quan trọng sau:

“Biết mình biết ta, trăm trận, trăm thắng”

Đừng “cắm đầu” bán thứ mình thích, hãy khảo sát mức độ cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ trước khi bỏ tiền quảng cáo. Phải xác định được thế mạnh và sức cạnh tranh sản phẩm dịch vụ của mình so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. 

Ví dụ như Tivi LG 42 inch giá shock 7 triệu. Nhưng trên thị trường đầy rẫy giá 6tr8 thì tất nhiên anh chị không nên đi quảng cáo làm gì? Nhưng nếu cùng là sản phẩm như vậy, Internet Tivi LG 42inch giá 7 triệu lắp đặt tại nhà miễn phí + cài đặt hướng dẫn xem phim online hàng nghìn phim hot, chiếu rạp MIỄN PHÍ (vì trên LG có FPT Play, ZING, Soha) thì lại khả thi.

Muốn bắt được “cá” phải chuẩn bị “rọ” đạt chuẩn “lừa tình”

Quảng cáo giống như “thả thính” dụ cá tới, nhưng khi đã kéo được cá tới rồi thì cần “rọ” tốt, lưới chuẩn ( thông thường chính là website). Nếu rọ lỏng lẻo thì tất yếu, cá vào rồi cũng sẽ …bơi đi. Khách một đi không trở lại.

Có thể dịch vụ anh chị tốt, công ty anh chị hoạt động đã lâu và có uy tín. Tuy nhiên, khách hàng mới lại không cảm nhận được điều đó thì mọi quảng cáo hay nội dung không mang nhiều ý nghĩa. Ví dụ anh chị bán đồng hồ cao cấp, nhưng cửa hàng lại như …điểm photocopy. Web lem nhem, chữ xô lệch, hình ảnh xấu ... thì nội dung có tốt mấy cũng vô ích.

Hay nhiều khi lý do lại rất “ngược đời” kiểu “hiện đại – hại điện” như này: Web quá đẹp, quá hiện đại nhưng trớ trêu thay, đối tượng khách hàng là dân công sở, tri thức cao, đã quá ngán các hiệu ứng bóng bẩy, hình ảnh photoshop quá đà, thích sự đơn giản, tập trung vào cốt lõi vấn đề. Web phải tối giản, nhanh, tính logic cao, dễ tra cứu và tìm hiểu sản phẩm dịch vụ.

“Ra khơi” - thuê viết bài quảng cáo bán hàng, thực hiện kế hoạch Marketing

Sau khi đạt 2 điều cơ bản trên, chúng ta bước vào chiến dịch quăng lưới . Em xin chia sẻ các kinh nghiệm (cũng là học từ chính khách hàng của em thôi ạ). Các anh chị tập trung phần này nhé. Những ai chưa biết tham khảo - những ai thấy thiếu email em học thêm nhé.

Thứ nhất, làm không sợ sai 

Khi dự định làm bất kì việc gì, phải xác định rõ mục đích và mục tiêu. Cũng như xem bóng đá giao hữu hay oánh bài mà oánh vui thì ... buồn lắm. Sau khi xác định được mục tiêu, hãy làm luôn, ngay, tuyệt đối đừng sợ sai, lăn tăn, đắn đo, rụt rè. Bởi làm thì có thể cho kết quả đúng hoặc sai, không làm thì chỉ có kết quả duy nhất là con số 0. Song, cần ghi khắc hai vấn đề quan trọng nhất: phải biết sai ở đâu và phải đong đếm được.

Đong đếm có nghĩa là trên con số cụ thể, không đoán, không khảo sát suông. Em ví dụ: quảng cáo đem lại bao nhiêu lượt click, like/comment, bao khách liên hệ, hỏi vấn đề gì, có phải liên hệ thật hay ảo, bán được bao sản phẩm, bao tiền ..v.v.

Nếu không biết cách đong đếm, không có con số cụ thể thì tốt nhất không làm. Bởi vì như vậy, mãi mãi sẽ không biết được chính xác mình sai ở đâu? Cải thiện chỗ nào, tất cả chỉ là “hình như” – “cảm thấy” trong khi như em đã nói ở đầu bài KINH DOANH là KHOA HỌC, cần sự chính xác. 

Thứ hai, tránh xa con số ảo

Không đong đếm, không có con số thì không nên làm. Nhưng ngược lại cũng phải cảnh giác cao độ với con số ảo. 

Rất nhiều đơn vị/công ty làm quảng cáo, cứ bán quảng cáo ăn tiền mà không cần hay cố tình lờ đo đếm độ HIỆU QUẢ, điển hình là bán số lượt like Facebook, dẫn đến gần như toàn bộ lượt like Facebook hiện nay là ảo.

Rất đơn giản, khách hàng thực sự thường ngại like vì sẽ hiện lên News feed bạn bè/người thân ... Có nghĩa là like hay share thường mang tính riêng tư, nên nếu có thường là dạng tin tức giật gân, gây shock hay chuyện nhảm. Chứ ít khi mang tính kinh doanh. Tương tự với comment fanpage. Tất nhiên vẫn có ngoại lệ như buôn bán hàng ăn trên facebook.

Hay Google Adwords, đơn vị quảng cáo chỉ nhăm nhăm hỏi ngân sách anh chị là bao nhiêu, muốn bao lượt truy cập. Thực sự các con số đó là vô nghĩa với người làm kinh doanh. Ta chỉ quan tâm bỏ 10 đồng thu lại mấy đồng. 10 người truy cập hay 100 người truy cập chả có ý nghĩa. Nếu 100 ngìn/1 ngày nhưng chẳng có khách cũng không làm, nhưng 1 triệu / ngày mà kiếm được 1.2tr thì thoải mái đi.

Thứ 3, thay đổi liên tục, nhanh và phải dựa vào con số

Em không dám dùng từ sáng tạo, mà em xin nhấn mạnh là phải thay đổi liên tục: thường quảng cáo hay nội dung đưa ra không ai dám đảm bảo 100% hay thậm chí 80% là hiệu quả. Mà quan trọng ta phải biết đánh giá vấn đề đang nằm ở đâu. Bài viết em thấy hay, anh chị không thấy hay, anh chị thấy hay nhưng khách thấy không hấp dẫn, khách thấy hấp dẫn nhưng không có tiền ( khách vẫn không mua hàng) ..v.v. 

Có khi viết 10 bài mới có 1 bài có khách, có bài có khách rồi nhưng vẫn phải thử liên tục để sau 3 tháng đổi quảng cáo khác không các đối thủ copy hết rồi.

Tất cả đánh giá này phải dựa vào con số, không khảo sát ảo, không đoán, không nghĩ. Và em xin bật mí anh rằng, tất cả các con số này hoàn toàn đều có thể có được nếu biết cách. (KINH DOANH là khoa học, toán cao cấp mà). 

Thứ tư, dừng ngay lập tức khi không hiệu quả

Anh chị không nên thuê dịch vụ quảng cáo theo gói, vì dịch vụ này khó biết được quảng cáo hiệu quả hay không.

Ví dụ cụ thể như em đang làm cho các anh chị: thường 200k đã có con số đầy đủ sơ bộ, có con số thật, có bán được hàng hay không biết ngay. Chí ít nếu không bán được hàng thì cũng biết vấn đề nằm ở đâu --> dừng quảng cáo để điều chỉnh ngay.

Chính vì mong muốn hợp tác lâu dài với toàn bộ các anh chị, cũng như cơ hội học hỏi cho em. Em nhận tư vấn, điều hành chiến dịch quảng cáo bán hàng MIỄN PHÍ 100% cho các anh chị sử dụng dịch vụ > 1 triệu.

Bất kì chi phí quảng cáo nào, như phát tờ rơi, Google Adwords, Facebook Ads, treo banner nếu có, anh chị tự thanh toán với nhà cung cấp.

Muốn hiệu quả phải biết mình sai ở đâu, trên thực tế có khi chạy cả trăm quảng cáo mới có 1 quảng cáo có hiệu quả, ít nhất em sẽ cùng anh/chị phân tích đánh giá xem sai ở đâu. Đây là báo cáo mẫu cho một quảng cáo sai, KHÔNG hiệu quả, tổn thất là 1.000đ.


Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý