Bài PR đã viết
Bài PR - bán hàng trên artipot.com - lĩnh vực sách làm giàu | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR - bán hàng trên artipot.com - lĩnh vực sách làm giàu

Bí mật trong “Think and Grow Rich”

Tôi có thói quen sợ những cuốn sách được (hoặc bị) người khác “dúi” vào tay, ca ngợi rằng “hay vô cùng” và nên đọc. Đặc biệt là sách dạy kỹ năng sống –  làm giàu.

Bởi tôi nghĩ, cuốn sách triệu triệu người “gối đầu giường”. Tại sao trong số ấy, không ai giàu có và nói rằng, nhờ nó chỉ cho anh ta cách làm nên tỉ phú.

Có một câu hỏi tôi tự đặt ra cho mình năm 16 tuổi “Người giàu, liệu có ai xuất phát từ hoàn cảnh như tôi? Trong 70 -80 năm mình tồn tại trên đời, tôi có thể làm được thành tích gì hay không?

Chính vì vậy, tôi thường chú ý đến phần tiểu sử của các tên tuổi nổi tiếng: từ Andrew Carnegie, vua xe hơi Henry Ford, vua dầu lửa John David Rockefeller, vua phát minh Thomas Edison hay tổng thống Theodore Roosevelt..v..v…, để so sánh giữa mình và người đó, có điểm gì tương đồng ở vạch xuất phát hay không?

Tôi xuất thân từ gia đình ở một vùng quê êm đềm, không bon chen, sôi động. Lương tháng của cha me chỉ vừa vặn nuôi 2 anh em ăn học, không có bất kỳ khoản dư tích trữ.  Năm tôi 22 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại Học, tôi xin làm tại công ty tư nhân. Khá rỗi rãi thời gian, nhưng eo hẹp về tiền bạc. Tôi thường lang thang mua cuốn sách tôi cảm thấy tò mò. Tình cờ, tôi đọc được cuốn Think and Grow Rich. Và kỳ diệu như câu nói quen thuộc:  “cuốn sách thay đổi cuộc đời tôi”.

Tôi vô cùng kinh ngạc phát hiện ra khái niệm “giàu có” trước đây lệch lạc hoàn toàn. Bởi “Nghèo khó hay giàu sang đều là sản phẩm của tư duy” và “sự giàu có thực sự không được đo bằng những gì bạn đang có mà bằng những gì bạn mong muốn trở thành”. Nếu như đeo đuổi khái niệm “giàu có” cũ, mãi mãi tôi không chạm tới được. Thậm chí, rất nhiều lần, nó kéo tụt cả hướng phấn đấu của bản thân.

Và vấn đề giá trị thứ hai, tôi đã tìm được câu trả lời xác đáng cho việc “có thể hay không thể làm giàu từ vạch xuất phát thấp”. Bởi lẽ cái khác biệt nhất giữa người giàu có và tôi là ở trong suy nghĩ, chứ không phải trong lý lịch, gạch đầu dòng tiểu sử. Ai cũng có thể trở nên giàu có dù đứng ở vạch xuất phát nào. Chỉ khác là, nếu có nền tảng tốt hơn cộng với sự nỗ lực, bạn sẽ về đích nhanh hơn mà thôi.

Bằng sự thôi thúc và hướng dẫn chi tiết trong cuốn sách này, tôi bắt đầu công cuộc thay đổi. Việc đầu tiên tôi chọn đó là ngoài 8h đồng hồ làm việc tại công ty, 4 tiếng còn lại, tôi làm những việc tôi thích. Từ nấu ăn, đọc sách, du lịch, chơi đàn… Chỉ để trả lời cho câu hỏi “ rốt cục, tôi đam mê cái gì?”.  Sau đó, khi phát hiện ra mình có khiếu đặc biệt trong việc làm đẹp bằng các sản phẩm tự nhiên. Tôi đã tự mày mò cách chế biến thủ công, và các công thức sử dụng nó mang lại hiệu quả nhất. Tôi mở website bán online, lấy thương hiệu cá nhân. Tự tay sáng chế tất cả mẫu tem cho đến lọ đựng. Hiện tại tôi đã nghỉ làm hoàn toàn tại công ty, dành toàn bộ thời gian cho công việc này, mỗi tháng thu về khoảng 30 triệu. Có thể nghỉ ngơi tùy ý và đi du lịch những nơi tôi thích. Trong khi mức thu nhập bình quân của bạn bè cùng  trang lứa của tôi là 5 triệu – 10 triệu.

Tôi nhận ra rằng, “cái được” cuối cùng khi đọc cuốn sách đó, hiện tại chưa phải là khối tài sản khổng lồ. Mà chính là một cuộc sống chất lượng nhất, chủ động nhất, hữu ích và hạnh phúc nhất. Tôi chưa giàu, nhưng với “Think and Grow Rich” tôi đã thực hiện được phần quan trọng là “ Think rich”. Đó cũng là lý do, tôi lại muốn “dúi” cuốn sách vào tay các bạn qua bài viết nhỏ này.

Nguyễn Toan


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý