Bài PR đã viết
Bài PR đăng báo dantri.com.vn - dự án thiết kế website | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR đăng báo dantri.com.vn - dự án thiết kế website

Tiếp sau bài PR " Thời đại phi website bất phú", anh Duy  - chủ dự án thiết kế website chili.vn muốn đặt thêm bài về phiên bản di dộng cho web móc xích với bài đầu tiên. Yêu cầu bài viết: khách quan như bài phóng sự, cung cấp kiến thức và thực trạng thực tế để thuyết phục khách hàng một cách khéo léo. Dưới đây là bài viết em thực hiện.

Copywriter Vietbaipr.com

Mất khách “âm thầm” do Website thiếu phiên bản di động

“62% người Việt Nam online thông qua thiết bị di động nhưng số lượng website có phiên bản di động chỉ dưới 20% ”. Công bố mới đây khiến không ít người phải giật mình trước thực trạng “để tiền rơi” do thiếu phiên bản website di động hiện nay.

Mất khách “âm thầm”

Tính đến cuối năm 2014, Việt Nam có 19 triệu người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng, gọi chung là thiết bị mobile, thường xuyên có thói quen lướt web tìm kiếm thông tin mua sắm mọi lúc mọi nơi.

 
Tham khảo thống kê thực tế từ công cụ Google Analytics một số web cho thấy, tỉ lệ truy cập từ thiết bị mobile đang chiếm con số “ngất ngưởng” và xu hướng tăng nhanh. Cụ thể, tại một website kinh doanh về dịch vụ như vstar, tỉ lệ này là 55% hay tại website mua bán về sản phẩm như namlinhchirung là 34%.


Thống kê tỷ lệ truy cập từ các thiết bị của một website – theo Google Analytics

Như vậy, với gần 80% các web thiếu phiên bản di động hiện nay cũng đồng nghĩa với việc, một thị trường khách hàng tiềm năng cả về số lượng và chất lượng đang bị các doanh nghiệp tự “đuổi khách” đi.
 
Lý do đơn giản, người tiêu dùng hiện nay không đủ kiên nhẫn để chờ website tải quá chậm trên thiết bị di động do chưa được tối ưu hay việc hình ảnh, cỡ chữ bị vỡ, nút bấm quá nhỏ, cấu trúc “y chang” giao diện của máy tính để bàn…Chưa kể đến việc, website không thân thiện với thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo tiêu chí đánh giá các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…). Hay nói cách khác, thứ hạng SEO của website sẽ giảm so với đối thủ. Ngoài ra, khi website thiếu phiên bản mobile, tất cả hình thức quảng cáo online khác không được hiệu quả bởi người click thoát ra nhanh chóng trước khi tiếp cận được thông điệp.
 
Cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh online
 
Việc cần ngay lập tức nâng cấp, tối ưu hóa website thân thiện với thiết bị di động trở nên cần thiết là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, để website của doanh nghiệp đạt tiêu chí thân thiện với thiết bị di động như thế nào cho đúng cách và hiệu quả là vấn đề không đơn giản.
 
Cũng như website thông thường, một website dành cho mobile được đánh giá cao phải dựa trên hai yếu tố là logic nội dung, bố cục và kỹ thuật.
 
Về mặt bố cục nội dung, phiên bản di động nên chú ý đến tâm lý lúc trải nghiệm của người dùng để tạo kết nối thân thiện tối đa. Giao diện tiếp xúc nhỏ hơn, ngón tay thường quá lớn do vậy, cần có sự cấu trúc, sắp xếp lại cho hợp lý từ các nút bấm, phông chữ cho đến nội dung cô đọng, giản lược tối đa để ưu tiên thông điệp cốt yếu nhất, không nên phô trương, dàn trải như website phiên bản dành cho máy để bàn hoặc laptop.

Về kỹ thuật, ngoài việc tối ưu dung lượng cho khả năng tải thiết bị nhanh nhất thì một điểm đặc biệt quan trọng cần có đó là giao diện tự thay đổi theo kích cỡ màn hình và thiết bị (giao diện Responsive). Điều này thực sự cần thiết bởi chúng ta không thể theo kịp với sự phát triển của các thiết bị mới có độ phân giải màn hình khác nhau. Vì vậy, không chỉ hữu ích và thân thiện với khách hàng, một website responsive chỉ phải thiết kế giao diện một lần mà không cần phải thiết kế nhiều giao diện cho nhiều thiết bị khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web trong tương lai.
 
Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hiện nay, ứng dụng web Responsive tại Việt Nam chưa nhiều bởi không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực đáp ứng cho khách hàng của mình.
 
Theo ông Huỳnh Ngọc Duy, CEO của Chili.vn - đơn vị tiên phong ứng dụng Responsive tại Việt Nam lý giải: “Responsive là công nghệ mới đem lại khả năng hiển thị tối ưu cho từng loại kích cỡ màn hình và thiết bị nhưng cũng chính vì vậy nên nó yêu cầu đơn vị triển khai phải am hiểu về trải nghiệm người dùng, cộng với yêu cầu phải kiểm tra trên rất nhiều thiết bị cũng như trình duyệt web khác nhau. Do đó, các đơn vị làm web thường tránh nói đến hoặc triển khai cho khách hàng.”

Một trong những website thân thiện với di động ứng dụng Responsive tại Chili.vn

Thị trường online luôn sôi động và biến đổi mỗi ngày. Cùng với việc thiết bị di động ngày càng phổ biến, hơn ai hết, người dùng  hiểu rõ những gì họ cần ở một website phiên bản di động. Đầu tư như thế nào để gia tăng, tận dụng được cơ hội “vàng” đang mở ra của cho thương mại hiện nay tập trung rất nhiều ở hình ảnh cửa hàng trực tuyến trên mobile. Điều này không chỉ nằm ở việc tìm kiếm đơn vị kỹ thuật giúp nâng cấp website mà còn ở chính ý thức cập nhập, bắt kịp kiến thức, xu hướng mới của những người chủ công ty, shop.

Link tham khảo:

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/mat-khach-am-tham-do-website-thieu-phien-ban-di-dong-1049272.htm


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý