Bài PR đã viết
Bài PR đăng tạp chí Phong Cách Doanh Nhân - Doanh Nhân Nguyễn Đức Hải | Dịch Vụ Viết Bài PR đăng báo & Marketing Online - Bài viết pr hay 0/5 (0.00%%) 0 votes

Bài PR đăng tạp chí Phong Cách Doanh Nhân - Doanh Nhân Nguyễn Đức Hải

Khi trao đổi công việc, anh Hải có nhấn mạnh, anh chỉ muốn xoay quanh vấn đề về kinh doanh, không đánh bóng, PR bằng hồ sơ gia thế đã quá danh tiếng. Bài viết được thực hiện dưới dạng PV, trong đó phần lớn ý tưởng đắt giá nhất trong bài đều do anh Hải gợi ý và cung cấp. Sự hợp tác cùng anh là một trong những kỷ niệm đặc biệt giúp em có những trải nghiệm thú vị. Hi vọng với sự thông minh, hài hước và sáng tạo của mình, anh sẽ luôn thành công.

Copywriter Vietbaipr.com

Doanh nhân Nguyễn Đức Hải: Người khai phá những “khoảng vắng” thị trường

“Trong thị trường truyền thống và ngay cả lĩnh vực kinh doanh quen thuộc nhất cũng tồn tại những “khoảng vắng” đáng giá ngàn vàng. Để phát hiện ra chúng, rất cần kinh nghiệm đúc kết từ việc quan sát chi tiết “nhỏ”, “độc”, “khác thường” hoặc đôi khi bình thường tới mức nhiều người sẽ bỏ qua”, DN Nguyễn Đức Hải chia sẻ. 


 

Là một trong những nhân vật góp phần thổi bùng thị trường máy in laser (trị giá vài ngìn đô một sản phẩm) trong giai đoạn người tiêu dùng quen mua máy in phun giá một vài trăm đô (năm 2003). Đồng thời là một trong những gương mặt tiên phong “phổ biến” điện thoại hạng sang Vertu tại Việt Nam, người tạo sức hút hơn 2.000 hội viên cho phòng gym cao cấp Fusion Bodyworks chỉ sau một năm mở cửa. Gần đây, với việc khai trương thêm phòng trà quy mô hoành tráng tại Hà Nội giữa lúc thị trường kinh doanh phòng trà ca nhạc trầm lắng, Nguyễn Đức Hải được biết đến là một người có khả năng khai phá những “khoảng vắng” của thị trường. 
Chào anh, những“khoảng vắng” là thị trường vô cùng hấp dẫn nhưng chông gai, anh đánh giá điều này thế nào? Có nghĩ mình dũng cảm khi lựa chọn khai thác nó?
Không. Tôi là người sợ cạnh tranh mới phải chứ. Như bạn nói, “khoảng vắng” (niche market) có khá nhiều thách thức. Thứ nhất, nhu cầu trong phân khúc thị trường này chưa “lộ thiên”, chính vì vậy, nhìn ra cơ hội để đáp ứng sẽ khó khăn hơn. Thứ hai, vì là thị trường tiềm năng nên trong nhiều trường hợp, người kinh doanh phải khơi gợi, thổi bùng nhu cầu đó thành trào lưu, xu hướng. Thứ ba, để khai thác thị trường này đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo khá cao, bạn sẽ có rất ít mô hình và khuôn mẫu để tham khảo, học hỏi. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn, thách thức thì thị trường ngách sẽ mang lại phần thưởng xứng đáng cho người đi đầu với lợi nhuận kinh tế, uy tín thương hiệu và khả năng độc quyền lớn. Có lẽ tôi không có duyên với việc kinh doanh trong thị trường mang tính cạnh tranh gay gắt nên tôi chọn con đường này để giảm thiểu điều đó. 


Khó nhất là việc nhìn ra đâu là cơ hội trong “khoảng vắng”, vậy bí quyết nào giúp anh nhìn ra điều này?
Có một câu hỏi tôi thường tự hỏi; “ mình nhìn – nghĩ – làm như vậy liệu đã đủ chưa?”. Chính cảm giác luôn “thiếu” là động lực giúp tôi tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn, dấn thêm góc mới và tìm tòi được điều thú vị khác. 
Tôi nhận thấy, trong thị trường truyền thống và ngay cả lĩnh vực kinh doanh quen thuộc nhất cũng tồn tại những khoảng vắng” đáng giá ngàn vàng. Để phát hiện ra chúng, rất cần kinh nghiệm đúc kết từ việc quan sát chi tiết “nhỏ”, “độc”, “khác thường” hoặc đôi khi bình thường tới mức nhiều người sẽ bỏ qua. Ví dụ thực tế, khi kinh doanh máy in laser, thời đó, mọi người chăm chăm nhìn vào giá tiền mua máy, còn tôi thì hí hoáy nhìn chỗ khác. Tôi nhìn vào chi phí in 1 tờ A4 như thế nào? Chi phí mực in của cả năm là bao nhiêu?...Nhờ đó tôi đã thuyết phục được khách hàng về giá trị sử dụng lâu dài và hiệu quả của máy in laser.
Khai thác thị trường ngách đòi hỏi sự kiên trì và tiêu tốn khá nhiều thời gian, anh vượt qua trở ngại này bằng cách nào? 
Một trong những thách thức lớn trong việc khai thác thị trường ngách là giai đoạn đầu khá mờ mịt, phải nghiên cứu, phân tích và điều chỉnh chiến lược liên tục. Nếu không có niềm tin trong giai đoạn này thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. Bản thân tôi cũng có lúc thấy mệt mỏi tưởng công sức thành “bonsai” (làm cảnh cho đời) chứ chẳng đơm hoa kết trái (cười). Nhưng khi cân nhắc giữa cái cái giá mình phải trả và những điều mình có thể đạt được cộng với niềm tin, đam mê và độ “lì đòn”, tôi lại có động lực tiếp tục tiến bước.
Gần đây, thấy anh chuyển sang khai thác dịch vụ ở Hà Nội, anh đã nhìn thấy “khoảng vắng” trong thị trường này chăng? 
Tôi sinh ra, lớn lên ở Sài Gòn nên tôi rất quen thuộc với câu “khách hàng là thượng đế”. Khi chuyển ra sinh sống tại Hà Nội, trải nghiệm nhiều dịch vụ chất lượng kiểu "bún mắng, cháo chửi, ốc lắm mồm", tôi thấy hình như câu nói “khách hàng là thượng đế” chưa được áp dụng nhiều ở thủ đô. Mà ngạc nhiên hơn nữa, người dân ở đây có vẻ đã quen chấp nhận văn hóa phục vụ không xứng với mong muốn và giá trị đồng tiền bỏ ra trong một thời gian dài. Chính vì thế, tôi quyết định đi vào kinh doanh ngành dịch vụ với “tham vọng” góp phần đem đến cho người Hà Nội một cung cách phục vụ chất lượng chuyên nghiệp mang phong cách Sài Gòn và các quốc gia trên thế giới tôi đã từng được sinh sống, tham quan và học tập. 
Anh có thể cho biết cụ thể hơn về khái niệm văn hóa phục vụ chuyên nghiệp ở dịch vụ anh đang kinh doanh không? 
Hiện tại, tôi đang tập trung cho hai dịch vụ là phòng gym cao cấp Fusion Bodyworks và Muzik Park (57 Cửa Nam).  Với Fusion Bodyworks, tôi xây dựng theo tiêu chuẩn, chất lượng 5 sao và giá cả 3 sao. Đầu tư nghiêm túc từ thiết kế, trang trí nội thất, máy móc đến giáo viên, nhân sự phục vụ…. Riêng Với Muzik Park, tôi nhìn thấy ở thị trường Hà Nội đang chia thành hai xu hướng mô hình. Nơi vui chơi – giải trí văn minh - lịch sự thì ít về số lượng, không khí thường trầm. Những nơi vui nhộn sôi động lại hay đi kèm với sự ồn ào, phức tạp. Chính vì vậy, tôi quyết định tạo dựng mô hình nhắm vào sự giao thoa giữa tiêu chí sang trọng – lịch sự nhưng vui nhộn. Để đạt được điều này, tôi có sự đầu tư chuyên nghiệp, từ cơ sở hạ tầng đến nội dung. Cụ thể là cả phần nghe và nhìn đều theo tiêu chuẩn của chương trình nổi tiếng trên thế giới từ âm thanh, ánh sáng, vũ công, nhạc công, ca sỹ, cách chọn - dựng bài, trang phục … Hi vọng với sự nghiêm túc và cẩn thận này Muzik Park sẽ tạo được trải nghiệm đầy cảm xúc cho những người yêu âm nhạc tại HN và du khách.

 

Hết

Bài viết được đăng tạp chí PHONG CÁCH DOANH NHÂN - bản báo giấy.

 

 

 


Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep
Bài PR đăng báo dantri.com.vn – Sàn gỗ Quickstep

Nằm trong loạt bài đặt hàng chi Vân – giám đốc công ty phân phối sản phẩm sàn gỗ nhập khẩu, đây là bài số 3, bắt đầu cho chuỗi PR thương hiệu cho sàn gỗ Quickstep, loại sàn được mệnh danh “đắt nhất thế giới”, nhắm tới đối tương khách hàng cao cấp. Dưới đây là bài viết chi tiết dưới sự cung cấp hỗ trợ tư liệu từ chị Vân.

Chi tiết

Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ
Bài PR đăng báo dantri.com.vn cho thương hiệu sàn gỗ Thụy Sỹ

Chị Vân – giám đốc công ty Phú Mỹ Hưng từng hợp tác với vietbaipr.com nhiều lần, đây là bài viết đặt hàng lần 3 sau loạt bài đăng trên mục nhà đẹp của vnexpress.vn. Chị thích cách viết dạng tổng hợp kiến thức và mang tính chất tư vấn, do vậy, bài viết được thực hiện dựa trên sự cung cấp kiến thức cũng như ý tưởng từ chính chị. Chúc chị và công ty giữ vững được thương hiệu tốt trên thị trường.

Chi tiết

Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ
Bài PR đăng báo vnexpress.vn cho thực phẩm chức năng Ngọc Sâm Nữ

Sau bài viết đợt 1 cho sản phẩm chủ đạo của công ty nhắm vào đối tượng nam giới, người phụ trách marketing của công ty Gia Phú mong muốn có loạt bài “gối đầu” kế tiếp tập trung vào sản phẩm tiêu biểu thứ hai dành cho đối tượng nữ giới. Yêu cầu bài viết đảm bảo được nội dung khách quan, phù hợp với tiêu chí duyệt khắt khe của mục sức khỏe của báo Vnexpress. Dưới đây là bài viết bên em đã thực hiện cho khách hàng.

Chi tiết

Mob./Zalo/Viber: 0906101062
lienhe@vietbaipr.com
 • TIỆN ÍCH
 • Theo dõi cõng link
 • Facebook group đi spam
 • GÓP Ý
 • Cảm ơn anh/chị ghé thăm,
  Nếu anh / chị cảm thấy:

  ✔ Nội dung phần nào chưa hấp dẫn, chưa rõ ràng
  ✔ Muốn có thêm thông tin gì
  ✔ Web xấu quá
  ✔ Mở thêm mục cho shop nhỏ lẻ
  ✔ Đã xem nhưng chưa tin/không hấp dẫn
  ...
  Vui lòng góp ý cho em dưới dạng nặc danh
 • Gửi góp ý